Theo dữ liệu trên chain, Bitcoin SOPR vẫn đang giả định giá trị không đổi, cho thấy rằng các nhà đầu tư có khả năng không sẵn sàng bán ở mức này.

Bitcoin SOPR đình trệ, bất chấp sự tăng giá rất lớn về giá của tiền điện tử

Theo một bài đăng từ CryptoQuant, trong khi giá Bitcoin cho thấy sự cải thiện mạnh mẽ khi coin này đạt mức 55 nghìn đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5, SOPR vẫn đang hiển thị một đường phẳng.

Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi, hay nói ngắn gọn là SOPR, là một chỉ báo BTC cho biết tỷ lệ lợi nhuận của toàn thị trường. Nó làm như vậy bằng cách xem xét các giao dịch chain và so sánh giá mà tại đó một giao dịch mua đã xảy ra và giá mà những coin tương tự đã được bán.

Khi giá trị của chỉ báo này lớn hơn 1, điều đó có nghĩa là các đồng tiền được di chuyển trong khoảng thời gian cụ thể đang được bán với lợi nhuận trung bình.

Trái ngược với điều đó, các giá trị SOPR dưới 1 sẽ cho thấy BTC đã giao dịch trong khoảng thời gian bị bán lỗ trung bình. Trong khi một giá trị chính xác có nghĩa là người bán chỉ đang hòa vốn.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng trong chỉ báo này cho BTC:

Khi chỉ báo cho thấy giá trị tăng lên, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư đã bắt đầu nhận ra lợi nhuận của họ bằng cách bán bớt coin của họ.

Mặt khác, giá trị giảm có nghĩa là những người nắm giữ đang bán tháo coin của họ bị thua lỗ, có thể là do họ không còn niềm tin vào tiền điện tử.

Như biểu đồ trên cho thấy, giá trị SOPR gần đây không giảm cũng không tăng. Đường cong của chỉ báo hiện chỉ là một đường phẳng.

Điều này là bất chấp sự tăng giá lớn gần đây của Bitcoin, nơi thường một số nhà đầu tư sẽ bắt đầu thu lợi nhuận của họ, nhưng điều đó dường như không đúng với trường hợp này.

Xu hướng như vậy có thể là do phần lớn người nắm giữ nghĩ rằng giá của đồng tiền sẽ còn tăng cao hơn nữa nên họ vẫn chưa di chuyển xung quanh tiền điện tử của mình.

Việc các nhà đầu tư không muốn bán Bitcoin của họ cuối cùng có thể được chứng minh là khá lạc quan đối với tiền điện tử. Mặc dù vậy, khi những người nắm giữ bắt đầu thu lợi nhuận của mình, đó có thể là lúc một đợt điều chỉnh có thể xảy ra.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 53,7 nghìn đô la, tăng 25% trong bảy ngày qua. Trong ba mươi ngày qua, đồng tiền này đã tăng 12% về giá trị.

Biểu đồ dưới đây nêu bật xu hướng giá BTC trong năm ngày qua.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận