Bitcoin đã phục hồi trên 50 nghìn đô la vào thứ Ba sau một đợt phục hồi kéo thị trường trở lại sắc xanh. Tháng 10 cho đến nay là tốt cho tài sản kỹ thuật số và các nhà đầu tư đã bắt đầu quay trở lại thị trường trong bối cảnh giá phục hồi. Về mặt đầu tư, dòng vốn chảy vào cho thấy mối quan tâm của các tổ chức đối với bitcoin đang quay trở lại sau khi dòng vốn vào đã giảm không như kỳ vọng trong những tuần trước.

Bitcoin chiếm 76,6% dòng tiền hàng tuần

Một báo cáo do CoinShares công bố cho thấy dòng tiền bitcoin đã tăng trở lại. Altcoin đã và đang chiếm nhiều thị phần hơn khi mức độ phổ biến của chúng tăng lên do sự gia tăng của các mạng tài chính phi tập trung (DeFi) như Ethereum và Solana. Những tài sản này đã chi phối dòng tiền vào thị trường khi các nhà đầu tư đổ xô kiếm lời từ sự tăng trưởng của chúng. Altcoin đã chứng kiến ​​lượng cổ phiếu lớn nhất trong dòng tiền vào thị trường trong suốt tháng 9. Nhưng cuối tháng đã cho thấy một bước ngoặt quyết định trong tình cảm của các nhà đầu tư tổ chức.

Báo cáo cho thấy dòng vốn từ các tổ chức là 90 triệu USD trong tuần trước, và riêng bitcoin đã đạt 69 triệu USD. Con số này chiếm 76,6% tổng dòng vốn, cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang không quay lại quan tâm đến bitcoin. Tài sản được đánh giá cao có một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về thành công lâu dài và sự thay đổi giá gần đây của nó là bằng chứng cho điều đó.

Niềm tin của các nhà đầu tư vào BTC đang được khắc phục. Chỉ số Fear & Greed Index chuyển sang trạng thái tham lam , cho thấy áp lực mua đang gia tăng trên thị trường. Bitcoin và các sản phẩm liên quan của nó đang nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư và quan trọng nhất là số tiền lớn đang quay trở lại tài sản.

Biểu đồ giá bitcoin từ TradingView.com
BTC phá vỡ điểm kháng cự $ 52K | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Dòng tiền thị trường tăng lên

Dòng tiền vào thị trường đã tăng lên trong những tuần gần đây. Điều này đánh dấu tuần thứ 7 liên tiếp của dòng vốn và tổng cộng 411 triệu đô la đã được chuyển vào thị trường. Altcoin đã từ bỏ một số thị phần mà họ đã bị chèn ép từ tiền điện tử hàng đầu. Dòng tiền Ethereum trong tuần đạt tổng cộng 20 triệu đô la, giảm 3% so với mức đỉnh điểm xuống chỉ còn 25% tổng dòng tiền.

Solana, người đã thống trị dòng vốn trong một thời gian vào tháng 9 đã ghi nhận sự sụt giảm đáng kể trong dòng vốn. Tài sản chỉ ghi nhận dòng tiền nhỏ là 0,7 triệu đô la. Cùng với các altcoin khác cũng chịu chung số phận. Cardano, tiền điện tử lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường, chỉ thấy dòng tiền vào tổng cộng 1,1 triệu đô la. Trong khi Polkadot, Tezos và Binance đều ghi nhận dòng tiền vào tổng cộng là 0,8 triệu đô la.

Tuy nhiên, khối lượng vẫn ở mức thấp bất chấp dòng tiền đổ vào. Vào thời điểm đỉnh cao của thị trường tăng giá vào tháng 5, khối lượng đã đạt 8,4 tỷ đô la. Hiện tại, khối lượng đang ở mức thấp 2,4 tỷ đô la, giảm hơn 70% so với mức đỉnh vào tháng 5.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận