Ethereum với tư cách là tiền điện tử lớn thứ hai đã tiếp tục gây ngạc nhiên cho các nhà đầu tư cũng như các nhà quan sát. Nhìn vào hiệu suất giá của tài sản trong tháng này, nó có thể không giống như vậy, nhưng có một thị trường khác ngoài thị trường giao ngay nơi Ethereum đã giết chết nó vào tháng trước. Nếu điều này thành công, Ethereum có thể tìm thấy một bộ phận khán giả mới.

Giảm giá, tăng khối lượng

Mặc dù tháng 9 không phải là tháng tốt nhất về hành động giá, nhưng nó đã chứng kiến ​​sự tăng mạnh về khối lượng giao dịch. Tổng khối lượng giao dịch tăng 13,9% khi kết hợp cả hai sàn giao dịch cấp cao nhất và cấp thấp hơn. Trên thực tế, khối lượng của thị trường giao ngay thậm chí còn đạt mức cao nhất là 161 tỷ USD vào ngày 7 tháng 9, đánh dấu mức cao nhất trong 3 tháng trong một ngày.

Tổng khối lượng – thị trường giao ngay | Nguồn: CryptoCompare

Đóng góp lớn nhất cho sự gia tăng này đến từ 15 sàn giao dịch “Top-Tier” lớn nhất, nơi khối lượng giao dịch tăng 10,8% so với tháng Tám.

Tương tự, thị trường phái sinh cũng chứng kiến ​​đà tăng. Kể từ khi các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy đầu tư sâu hơn vào thị trường, sự tham gia của họ tăng lên không do tin tức xung quanh Bitcoin . Lần này, sự gia tăng được dẫn dắt bởi Ethereum.

Khối lượng sàn giao dịch hàng đầu | Nguồn: CryptoCompare
Được dẫn dắt bởi Ethereum như thế nào?

Nếu bạn nhìn vào thị trường phái sinh, bạn sẽ nhận thấy rằng Lãi suất mở (OI) trên các sản phẩm tương lai Bitcoin đã giảm 3,7%. Trong cùng khoảng thời gian, OI của Ethereum tăng 4,7%. Trường hợp tương tự đối với các hợp đồng vĩnh viễn cũng đã tăng 3,7% kể từ tháng 8 với mức 4 tỷ đô la.

Hợp đồng tương lai Ethereum / Bitcoin OI | Nguồn: CryptoCompare

Trên thực tế, CME, thị trường trao đổi phái sinh lớn nhất trên thế giới, đã chứng kiến ​​chỉ số OI của ETH chạm mức cao nhất mọi thời đại khi nó tăng 10,5% vào tháng trước.

Đáng ngạc nhiên là trong cùng khoảng thời gian đó, CME OI của BTC giảm 3,1% và khối lượng của ETH cũng có thể tăng 34,51%.

Quan sát thú vị ở đây là tất cả những lần tăng này đều diễn ra vào thời điểm thị trường đang giảm mạnh. Tháng 9 chứng kiến ​​giá Ethereum giảm 21,69%. Nhưng sự gia tăng của các công cụ phái sinh cho thấy sự tập trung của các nhà đầu tư đang chuyển sang giao dịch đòn bẩy.

Điều này là tốt vì nó cho phép các nhà đầu tư có ít tiền hơn tăng sức mua của họ, điều này có thể làm tăng lợi nhuận của họ ngay cả khi họ mua bán dài hay ngắn hạn.

Nhưng nó cũng tạo ra khả năng thay đổi thị trường đáng kể nếu các nhà đầu tư thanh lý hợp đồng của họ, điều này có thể dẫn đến một đợt giảm giá lớn.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf1
Sad4
Angry1
Rip0
Để lại bình luận