Ngân hàng Trung ương Nigeria hôm thứ Năm đã thông báo hoãn kế hoạch ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của đất nước, e-Naira.

Người phát ngôn của CBN, ông Osita Nwanisobi, đã thông báo điều này trong một tuyên bố hôm thứ Năm với tiêu đề ‘CBN hoãn lại việc ra mắt eNaira để đánh dấu kỷ niệm độc lập’.

Nwanisobi giải thích rằng CBN đã đưa ra quyết định hoãn ra mắt, vốn được lên kế hoạch ban đầu trùng với ngày độc lập, vì tâm trạng muốn cống hiến toàn quốc cho giấc mơ chung của một Nigeria.

Trong khi đảm bảo rằng không có lý do gì để báo động, ông cho biết CBN và các đối tác khác đang làm việc suốt ngày đêm để đảm bảo một quy trình liền mạch vì lợi ích chung của khách hàng, đặc biệt là những khách hàng ở khu vực nông thôn và dân số không có tài khoản ngân hàng.

Nhấn mạnh những lợi ích của eNaira, Nwanisobi nói rằng người Nigeria sẽ có thể thực hiện chuyển khoản ngang hàng sang ví eNaira của người khác cũng như thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ tại một số thương nhân được chọn.

Ông nói thêm rằng eNaira cũng sẽ giúp giảm việc sử dụng tiền mặt và đảm bảo sự ổn định của nền kinh tế Nigeria.

Về sự sẵn sàng của các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác trong hệ sinh thái tài chính cho việc ra mắt eNaira, ông cho biết eNaira là một hành trình và không phải tất cả khách hàng của ngân hàng đều phải bắt đầu giao dịch vào ngày ra mắt.

Tuy nhiên, ông đảm bảo rằng các tổ chức tài chính ở Nigeria vẫn là những nhân tố chính và là một phần quan trọng của CBDC.

Nwanisobi cũng lưu ý rằng CBN lưu tâm đến những lo ngại được bày tỏ về eNaira, là một trong những CBDC đầu tiên trên thế giới.

Theo ông, ngân hàng đã đưa ra một cấu trúc để giải quyết kịp thời bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh từ việc triển khai thí điểm eNaira.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận