Một trong những công ty dịch vụ tài chính lớn nhất của Mỹ Capital Group với hoạt động hơn 90 năm và có tài sản 2,6 nghìn tỷ đô la được quản lý đã gọi Bitcoin là một loại tài sản cực kỳ hấp dẫn.

Theo đại diện của công ty và giám đốc danh mục đầu tư cổ phần Mark Casey, vị trí của Bitcoin khiến nó trở thành một giải pháp thay thế cho tiền mặt và trái phiếu có lợi suất dưới 0, South China Morning Post báo cáo.

Trong khi phát biểu tại một hội thảo trên web, Casey nói rằng do lạm phát và những thay đổi trong chính sách tiền tệ, trái phiếu trị giá 150 nghìn tỷ USD có thể sẽ mất giá trong thập kỷ tới, khiến Bitcoin trở thành một tài sản lý tưởng để đầu tư.  

Casey tin rằng Bitcoin và tiền điện tử, nói chung, có thế thượng phong do họ thiếu kiểm soát từ các ngân hàng trung ương và nguồn cung hạn chế. 

Ông cũng đứng về phía những người đề xuất Bitcoin, những người đã coi tài sản này như một hàng rào chống lại lạm phát. Ông tin rằng tài sản này sẽ tăng giá trị khi các khoản đầu tư tăng lên. Theo Casey: 

Có một sức hấp dẫn to lớn đối với loại tài sản này. Ngay cả khi một phần nhỏ nhưng ngày càng tăng trong số tài sản tài chính trị giá 600 nghìn tỷ đô la Mỹ của thế giới được phân bổ cho Bitcoin, điều đó sẽ tiếp tục làm tăng giá của nó.”

Ông nói thêm rằng lãi suất âm có thể xảy ra trên toàn cầu sẽ làm xói mòn thêm khoảng 20 nghìn tỷ USD trái phiếu đang lưu hành và 100 nghìn tỷ USD tài sản khác gắn liền với tiền mặt.

Capital Group với tài sản 2,6 nghìn tỷ đô la đang được quản lý tham gia cùng các tổ chức chính thống khác trong việc nắm lấy các loại tiền kỹ thuật số. Gần đây, Bank of America, trong một báo cáo, chỉ ra rằng tiền điện tử đã trở nên quá lớn để có thể bỏ qua. 

Bitcoin đạt ATH mới

Đáng chú ý, giá trị của Bitcoin đã tăng lên, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong bối cảnh ra mắt ETF Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ vào thứ Ba. Bitcoin lần đầu tiên đạt mức 66.000 đô la vào thứ Tư. Vào thời điểm báo chí, giá của tài sản đã điều chỉnh thành 63.130 đô la sau khi duy trì mức giá hơn 60.000 đô la kể từ thứ Sáu tuần trước.

Trước khi chạm mức giá kỷ lục mới, giá Bitcoin đã tăng vọt với dự đoán về sự chấp thuận của ETF. Như chúng tôi đã báo cáo trước đó, sự quan tâm đến Bitcoin đã chứng kiến ​​thị trường tiền điện tử ghi nhận dòng tiền hơn 750 tỷ đô la chỉ trong 21 ngày.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận