Hoạt động khai thác Bitcoin tăng hơn gấp đôi ở Mỹ, sau cuộc đàn áp của Trung Quốc.

Dữ liệu từ Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge cho biết, cuộc đàn áp Bitcoin ( BTC ) của Trung Quốc đã đẩy ngành kinh doanh béo bở ra khỏi đất nước và giúp thiết lập Mỹ trở thành trung tâm của các hoạt động khai thác, dữ liệu từ Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge tiết lộ.

Theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge (CBECI), cung cấp ước tính thời gian thực về tổng mức tiêu thụ điện của mạng Bitcoin, hoạt động khai thác ở Trung Quốc đã giảm xuống 0. 

Các tuyến đường tái triển khai

CBECI bắt đầu thu thập dữ liệu vào tháng 9 năm 2019 khi thị phần của quốc gia châu Á này cao tới 75%. 

Theo nhóm nghiên cứu của Cambridge, do những nỗ lực tăng cường của Bắc Kinh nhằm kiềm chế thị trường tiền điện tử, tỷ lệ khai thác Bitcoin được ghi nhận của Trung Quốc đã giảm xuống còn 0.

Trong khi đó, Mỹ nổi lên như một trung tâm khai thác Bitcoin mới của thế giới.

Dựa trên dữ liệu của CBECI, thị phần khai thác toàn cầu của nước này đã tăng từ 16,8% vào tháng 4 năm 2021 lên 35,4% vào tháng 8.

Sau Mỹ, Kazakhstan trở thành quốc gia thứ hai thu hút phần lớn nhất của các hoạt động được triển khai lại, với tỷ lệ hiện tại chiếm 18,1% so với 8,2% vào tháng 4 năm 2021 trước khi máy khai thác Bitcoin di cư ở Trung Quốc.

Nga là điểm đến di cư thứ ba, với Hashrate tăng từ 6,8% lên 11,2%.

sự phát triển tiền điện tử của thị phần quốc gia
Cuộc di cư của thợ khai thác Trung Quốc

Bộ dữ liệu của CEBCI đã ghi lại một cách thực nghiệm sự di cư theo hashrate theo mùa ở Trung Quốc đại lục, quan sát cách các hoạt động khai thác tại quốc gia này di dời định kỳ từ các khu vực nhiệt điện than ổn định hơn như Tân Cương, nơi họ đặt trụ sở trong những tháng mùa khô, đến các khu vực có khả năng cung cấp thủy điện giá rẻ tạm thời. , như Tứ Xuyên, trong mùa mưa. 

sự phát triển của các tỉnh Trung Quốc

“Kể từ khi chính phủ đàn áp ngành khai thác vào tháng 6 năm 2021, không có dữ liệu nào có sẵn – và việc di cư có thể đã trở thành một hiện tượng của quá khứ,” theo dự án.

Trong khi dữ liệu cho thấy một sự xóa sổ hoàn toàn trong hoạt động ở Trung Quốc, khả năng khai thác bí mật vẫn đang diễn ra ở nước này, vì dự án chỉ ra sự gia tăng đáng ngờ gần đây trong Hashrate của hai quốc gia EU.

“Theo hiểu biết của chúng tôi, có rất ít bằng chứng về các hoạt động khai thác lớn ở Đức hoặc Ireland có thể chứng minh cho những con số này. Theo CBECI, thị phần của họ có thể bị tăng cao đáng kể do các địa chỉ IP được chuyển hướng thông qua việc sử dụng dịch vụ VPN hoặc proxy,”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận