Bitcoin (BTC) đã dẫn đầu mức tăng 35% trong tuần này bằng cách tăng vọt lên trên mức kháng cự 50.000 đô la và khôi phục vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la cho tài sản.

Theo một lưu ý được chia sẻ bởi JPMorgan với khách hàng vào thứ Năm, việc tăng giá gần đây đối với BTC chủ yếu là do các nhà đầu tư tổ chức đang tìm kiếm biện pháp bảo vệ cho lạm phát.

Các nhà phân tích cho biết: “Sự xuất hiện trở lại của lo ngại lạm phát giữa các nhà đầu tư đã làm mới mối quan tâm đến việc sử dụng Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát,” các nhà phân tích cho biết, cho rằng đã có sự thay đổi trong nhận thức về giá trị của BTC so với vàng.

“Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang quay trở lại Bitcoin có lẽ coi nó như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng”

Các tổ chức không đơn độc ở đó: Kevin O’Leary, ngôi sao Shark Tank, đã tuyên bố vào đầu tuần này rằng tiền điện tử hiện chiếm một phân bổ lớn hơn trong danh mục đầu tư của anh ấy so với vàng.

Động lực đối với Bitcoin trái ngược với một báo cáo của JPMorgan vào tháng 5, khi các nhà phân tích lưu ý rằng các nhà đầu tư lớn vào thời điểm đó đang chuyển từ Bitcoin sang vàng truyền thống.

JPMorgan cung cấp hai yếu tố khác mà họ tin là đằng sau đợt phục hồi hiện tại:

Các nhà phân tích lưu ý: “Những đảm bảo gần đây của các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ rằng không có ý định làm theo các bước của Trung Quốc đối với việc cấm sử dụng hoặc khai thác tiền điện tử”, các nhà phân tích lưu ý, cũng như:

“Sự nổi lên gần đây của Lightning Network và các giải pháp thanh toán layer- 2 đã giúp ích cho việc áp dụng Bitcoin của El Salvador.”

Không giống như các nhà phân tích khác trong tuần này, JPMorgan đã không trích dẫn những suy đoán xung quanh việc sắp được phê duyệt ETF tương lai Bitcoin như một động lực quan trọng của giá.

BTC hiện giao dịch ở mức 53.884,76 đô la theo CoinMarketCap tại thời điểm viết bài.

Mặc dù một số bộ phận của JPMorgan bày tỏ mối quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản tiền điện tử và các sáng kiến ​​blockchain, CEO Jamie Dimon đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 22 tháng 10 rằng ông vẫn hoài nghi BTC và thậm chí còn so sánh nó với “một chút vàng của kẻ ngốc”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận