Dữ liệu trên chuỗi cho thấy các thợ khai thác đã gửi một lượng Bitcoin chưa từng có trước đây đến các sàn giao dịch khi tiền điện tử chạm mức 55 nghìn đô la.

Những người khai thác Bitcoin gửi một lượng coin bất thường đến các sàn giao dịch

Như đã chỉ ra bởi một bài đăng trên CryptoQuant, dữ liệu trên chuỗi cho thấy các thợ khai thác đã gửi một lượng Bitcoin chưa từng có đến các sàn giao dịch.

Chỉ báo về mức độ liên quan ở đây là “luồng ròng của thợ khai thác”. Số liệu này hiển thị số lượng tiền ròng mà các thợ khai thác đã gửi đến các sàn giao dịch.

Khi netflow của người khai thác chuyển sang tiêu cực, điều đó có nghĩa là họ đang rút nhiều tiền vào ví cá nhân hơn là họ đang gửi đến các sàn giao dịch. Hành vi như vậy có nghĩa là họ đang lạc quan về giá và cảm thấy áp lực mua.

Mặt khác, các giá trị tích cực của chỉ báo cho thấy rằng các thợ khai thác đang gửi nhiều Bitcoin đến các sàn giao dịch hơn là họ đang rút. Những giá trị như vậy thường có nghĩa là có sự gia tăng áp lực bán giữa chúng.

Bây giờ, đây là biểu đồ hiển thị xu hướng của chỉ số trong vài năm qua:

Như biểu đồ trên cho thấy, dòng ròng đang cho thấy một mức tăng đột biến tích cực rất lớn. Giá trị của chỉ số như vậy là chưa từng có đối với Bitcoin.

Những người khai thác di chuyển xung quanh đồng tiền của họ có thể có những ảnh hưởng rõ ràng đến giá tiền điện tử vì xét cho cùng, chúng vẫn là những nhà đầu tư lớn đầu tiên

Thông thường, một lượng lớn coin được bán phá giá trên các sàn giao dịch sẽ dẫn đến việc giảm giá Bitcoin. Trong khi BTC bị rút khỏi các sàn giao dịch sẽ có tác dụng ngược lại.

Nhưng dường như có một xu hướng thú vị xảy ra với luồng ròng của thợ khai thác. Trong các đợt tăng giá năm 2017 và 2021, cả hai, các thợ đào đều không bắt được đỉnh và bán tháo sớm xung quanh mức giá đầu tiên.

Giá đã giảm một chút sau khi họ bán phá giá Bitcoin, nhưng có đủ người mua trong mỗi lần tăng giá để bù đắp dòng tiền của họ và giá tiếp tục tăng cao hơn nhiều.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 54 nghìn đô la, tăng 25% trong bảy ngày qua. Trong tháng qua, tiền điện tử đã tăng 6% giá trị.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng giá của coin trong năm ngày qua.

Bitcoin đã cho thấy một động thái tăng rất mạnh vào ngày hôm qua khi giá của coin này lên tới $55,5 nghìn. Bây giờ các thợ khai thác đã bắt đầu bán ở đây, có thể tiền điện tử sẽ sớm thấy sự điều chỉnh.

Tuy nhiên, nếu xu hướng của các thợ khai thác không bắt được đỉnh chu kỳ tiếp tục, thì có khả năng giá có thể tăng cao hơn nữa. Mặc dù đó chỉ là nếu vẫn còn đủ những người mua khác trên thị trường.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận