Các nhà đầu tư tổ chức đang tiếp tục đổ vào Bitcoin ( BTC ) bất chấp giá đã đẩy lên mức cao nhất trong 5 tháng.

Theo báo cáo thứ Ba của CoinShares “Dòng chảy tiền vào tài sản kỹ thuật số hàng tuần,” hơn 226 triệu đô la vốn đã chảy vào các sản phẩm Bitcoin tổ chức trong tuần qua. Các sản phẩm Bitcoin đã thống trị dòng tiền vào tuần thứ ba liên tiếp, tăng 227% so với tuần trước.

Dòng tiền đổ vào lớn trùng hợp với việc giá BTC tăng 12,5% trong tuần, với BTC ở mức khoảng 54.000 đô la vào thứ Sáu.

CoinShares cho rằng sự thay đổi tích cực trong tình cảm đối với Bitcoin do các tuyên bố gần đây của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Gary Gensler cho thấy sự chấp thuận được chờ đợi từ lâu đối với quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ (ETF) có thể chỉ là gần đến.

Hoạt động gia tăng xung quanh Bitcoin đã chứng kiến ​​tài sản kết hợp được quản lý (AUM) của các sản phẩm tiền điện tử tổ chức tăng lên tới 66,7 tỷ đô la vào tuần trước – với CoinShares ước tính tổng số tiền này chỉ kém 5% so với mức AUM kỷ lục của ngành từ tháng 5.

Các sản phẩm theo dõi altcoin đã đăng tải các hoạt động hỗn hợp trong tuần, với các sản phẩm Solana (SOL) và Cardano ( ADA ) tạo ra dòng tiền lần lượt là 12,5 triệu đô la và 3 triệu đô la. Tuy nhiên, các quỹ cung cấp dịch vụ tiếp xúc với Ether ( ETH ), DOT và XRP của Polkadot   đã phải chịu dòng tiền lần lượt là 13,6 triệu đô la, 2,1 triệu đô la và 600.000 đô la.

Các sản phẩm đầu tư tiền điện tử hiện đã đăng tải dòng tiền vào trong tám tuần liên tiếp.

Nhiều người xem đang cho rằng động lực tăng giá gần đây của BTC là do kỳ vọng rằng SEC sẽ sớm phê duyệt một ETF Bitcoin dựa trên tương lai.

Mặc dù SEC trước đây đã từ chối mọi đơn đăng ký mà họ nhận được cho các ETF Bitcoin được hỗ trợ vật lý, nhưng SEC hiện đang cân nhắc bốn đơn đăng ký cho các quỹ giao dịch trao đổi dựa trên các hợp đồng tương lai được quy định của Chicago Mercantile Exchange (CME).

Với việc các thị trường tương lai của CME cung cấp một sản phẩm đã được bảo hiểm và giám sát bởi các cơ quan quản lý Hoa Kỳ, các chuyên gia như nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg Eric Balchunas tin rằng ETF tương lai Bitcoin “có khả năng đúng tiến độ” nhận được sự chấp thuận theo quy định  trong tháng này.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận