Ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử của Nga đang trải qua một sự gia tăng trong bối cảnh di cư hàng loạt từ các thợ đào Trung Quốc. Do sự nhộn nhịp trong ngành khai thác, các công ty dầu mỏ đang cân nhắc các lựa chọn tăng doanh thu thông qua khai thác tiền điện tử.

Dùng khí đốt để khai thác Bitcoin

Các công ty dầu mỏ của Nga được cho là đang cân nhắc lựa chọn mở các trang trại khai thác trên các mỏ dầu của họ để khai thác tiền điện tử. Mục đích là sử dụng khí đốt để tạo ra điện để khai thác tiền điện tử trong khi cung cấp một thước đo giá trị của khí đốt.

Vasily Shpak, một phó người đứng đầu Bộ Thương mại Nga đã viết một lá thư cho Bộ Công nghiệp Kỹ thuật số và Ngân hàng Trung ương để tìm kiếm vị trí pháp lý của một động thái như vậy. Bức thư đặc biệt gợi ý rằng “việc thực hiện cơ chế này sẽ làm tăng hiệu quả của việc sử dụng khí tự nhiên trong quá trình tạo nhiệt thông qua các mô-đun kết hợp để khai thác các loại tiền kỹ thuật số”.

Bức thư tiết lộ rằng ý tưởng cho phương pháp khai thác tiền điện tử này đến từ chính các công ty dầu mỏ. Luật pháp Nga không biết về khai thác khí đốt và một số hướng dẫn từ các cơ quan quản lý sẽ đặt nền tảng cho ngành công nghiệp khai thác đang phát triển.

Nga là một trong những nhà sản xuất khí đốt tự nhiên lớn nhất thế giới và hiện là quê hương của phần lớn các thợ mỏ đang chạy trốn cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc. Người ta tin rằng nếu sự rõ ràng về quy định là tích cực, Nga có thể trở thành nước dẫn đầu thế giới về khai thác tiền điện tử. Quốc gia này đang tụt hậu so với Mỹ và Kazakhstan trong danh sách các nhà cung cấp tỷ lệ băm lớn nhất của Bitcoin và có báo cáo rằng quốc gia này đang xem xét việc tăng biểu giá điện áp dụng cho các thợ đào Bitcoin.

Có tiền đề phải tuân theo

Năm ngoái, Gazpromneft, một công ty dầu khí của Nga đã khai hỏa và tuyên bố thành lập một trang trại khai thác tại một mỏ dầu ở Siberia. Công ty không trực tiếp thực hiện các hoạt động khai thác nhưng đóng vai trò là nơi lưu trữ cho các thợ đào Bitcoin và bảo đảm Vekus là khách hàng đầu tiên của mình. Vekus đã tiếp tục khai thác thành công 1,8 BTC trong một tháng với 49.500 mét khối khí đốt, gợi ý về một liên doanh có khả năng sinh lời cho các công ty dầu mỏ.

Igor Dorofeev, người đứng đầu Hiệp hội những người tham gia vào ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu nhận xét rằng ý tưởng này có vẻ “hợp lý” trên giấy “nhưng mặt khác, đây là một hoạt động kinh doanh không cốt lõi cho các nhà khai thác dầu mỏ và tốn kém về mặt dịch vụ trung tâm dữ liệu”.

Trên khắp Đại Tây Dương, các công ty khai thác Bitcoin của Mỹ đang đi trước với khái niệm khai thác Bitcoin trong các mỏ dầu. Upstream Data Inc, Giga Energy và Crusoe Energy đang thiết lập một tiền lệ vững chắc cho phần còn lại của thế giới làm theo. Theo Anthony Pompliano, “các công ty dầu mỏ kiếm được thêm doanh thu, những người khai thác có năng lượng rẻ một cách kỳ lạ và hành tinh vẫn sạch hơn một chút”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận