SEBI cảnh báo các cố vấn đầu tư không thể tham gia vào các hoạt động tiền điện tử

Cơ quan quản lý thị trường hàng hóa và chứng khoán Ấn Độ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI), đã đưa ra thông báo liên quan đến “các sản phẩm không được kiểm soát” vào thứ Năm.

“SEBI đã nhận được thông báo rằng một số cố vấn đầu tư đã đăng ký [RIA] đang tham gia vào hoạt động không được kiểm soát bằng cách cung cấp nền tảng để mua/bán/kinh doanh các sản phẩm không được kiểm soát bao gồm vàng kỹ thuật số,” SEBI giải thích.

Cơ quan quản lý cảnh báo rằng “Việc thực hiện hoạt động không được kiểm soát như vậy bao gồm giao dịch (tức là dịch vụ tư vấn, phân phối và thực hiện/thực hiện) bằng vàng kỹ thuật số của các cố vấn đầu tư là không phù hợp với các quy định tại Mục 12 (1) của Đạo luật SEBI năm 1992, theo với Các quy định của SEBI (Tư vấn Đầu tư) 2013, ” kết luận:

Các cố vấn đầu tư, theo đó, được khuyên không nên thực hiện các hoạt động không được kiểm soát như vậy. Bất kỳ giao dịch nào trong các hoạt động không được kiểm soát của cố vấn đầu tư có thể dẫn đến hành động được cho là phù hợp theo Đạo luật SEBI năm 1992 và các quy định được đưa ra dưới đây.

Mặc dù thông báo của SEBI không đề cập rõ ràng đến tài sản tiền điện tử, nhưng ngành công nghiệp tiền điện tử hiện không được kiểm soát ở Ấn Độ, vì vậy tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử được coi là “hoạt động không được kiểm soát”.

Tuy nhiên, chính phủ Ấn Độ đang nghiên cứu về dự luật tiền điện tử. Vào tháng 7, Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman xác nhận rằng dự luật tiền điện tử đã sẵn sàng cho Nội các. Vào tháng 9, Jayant Sinha, một nhà lập pháp của Đảng Bharatiya Janata cầm quyền, nói rằng luật tiền điện tử sẽ khác biệt và duy nhất.

Tuy nhiên, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) tiếp tục có “những lo ngại nghiêm trọng” về tiền điện tử. Trong khi đó, ngân hàng trung ương đang nghiên cứu đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, sẽ được tung ra theo từng giai đoạn. RBI dự kiến ​​sẽ công bố một mẫu đồng rupee kỹ thuật số vào cuối năm nay.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận