Tờ Independent đã báo cáo rằng một ví Bitcoin được sử dụng lần cuối vào tháng 5 năm 2010 – khi người tạo ra biệt danh cho tiền điện tử, Satoshi Nakamoto, vẫn còn hoạt động trong cộng đồng – đã trở lại trực tuyến.

Ví đó được cho là chứa 50 BTC. Theo The Independent, khi nó không hoạt động, những đồng tiền đó có giá trị dưới 4 đô la. Bây giờ chúng trị giá khoảng 3.130.250 đô la. (Dựa trên giá $ 62,605 mỗi đồng xu của BTC được chia sẻ bởi Coinbase tại thời điểm viết bài.)

Không rõ điều gì đã thúc đẩy hoạt động của ví hơn 11 năm sau khi nó không hoạt động. Có thể là do giá Bitcoin đã tăng một triệu phần trăm trong thời gian đó; có lẽ là do chủ sở hữu chỉ nhớ khóa truy cập của ví.

Dù bằng cách nào, tiền điện tử đã thay đổi rất nhiều kể từ lần cuối cùng ví này được sử dụng. Hồi đó, Bitcoin là thứ mà mọi người có thể khai thác trên PC của họ để đổi lấy 50 BTC một khối, điều này nghe có vẻ tuyệt vời, ngoại trừ về cơ bản nó cũng chẳng có giá trị gì.

Giờ đây, việc khai thác tiền điện tử yêu cầu thiết bị cực kỳ mạnh mẽ được thiết kế đặc biệt cho nhiệm vụ và phần thưởng khối chỉ là 6,25 BTC. Nhưng Bitcoin có giá trị hàng chục nghìn đô la và có thể được sử dụng để mua những thứ khác.

Tờ Independent cho biết, ví “cá voi đang ngủ” – chứa một lượng lớn BTC và đã không hoạt động trong nhiều năm – tổng thể chứa “vài triệu” BTC. Ví dụ, một ví chứa gần 80.000 bitcoin trị giá hơn 5 tỷ đô la theo giá hiện tại.

Ít nhất một số của cải đó có thể sẽ không hoạt động vì chủ sở hữu của chúng quên chìa khóa truy cập hoặc nói một cách tế nhị, không ở đây để kiếm tiền khi Bitcoin tăng giá. Nhưng hoạt động của ví này (và hai con cá voi đang ngủ khác đã thức dậy gần đây) cho thấy ít nhất một số BTC đó sẽ được phục hồi.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận