Bitcoin lần đầu tiên leo lên trên 57.000 đô la kể từ tháng 5 khi các nhà đầu cơ đặt cược rằng tiền điện tử lớn nhất sẽ kiểm tra lại mức cao kỷ lục đã đạt được vào đầu năm nay.

Nó đạt gần 65.000 đô la vào tháng 4 và đã tăng gần gấp đôi trong năm nay. Chỉ số tiền điện tử Bloomberg Galaxy đã tăng tới 2,4% vào thứ Hai.

Giống như trong các cuộc biểu tình trước đây, vô số lý do được viện dẫn cho sự gia tăng mới nhất, từ việc giảm bớt lo ngại về các nỗ lực quản lý ở Hoa Kỳ và Trung Quốc, cũng như sự lạc quan mới về việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ có thể chấp thuận một sàn giao dịch Bitcoin- quỹ giao dịch. Các nhà đầu tư đặc biệt vui mừng rằng một quỹ ETF tương lai Bitcoin có thể sớm được cơ quan quản lý Hoa Kỳ bật đèn xanh, vì chủ tịch SEC Gary Gensler đã báo hiệu sự cởi mở đối với một quỹ chỉ tập trung vào các sản phẩm dựa trên phái sinh.

Hunter Horsley, giám đốc điều hành cho biết: “Rất nhiều nhà đầu tư và cố vấn đã có tiền điện tử trong danh sách việc cần làm của họ và cuối cùng đang thực hiện động thái phân bổ bắt đầu bằng Bitcoin,” hoặc các quỹ tiền điện tử như Bitwise 10 đầu tư rất nhiều vào Bitcoin của Bitwise Invest. Bitwise đã chứng kiến ​​”hàng trăm” cố vấn thực hiện phân bổ đầu tiên của họ cho tiền điện tử trong vài tuần qua, với nhiều người đổ xô vào loại tài sản trong bối cảnh lo ngại vĩ mô về lạm phát và lợi suất thấp, ông nói.

Một số chiến lược gia cũng đang cổ vũ khả năng phục hồi của Bitcoin khi được chứng kiến ​​bởi sự phục hồi trong cái gọi là tỷ lệ băm của nó, một thước đo sức mạnh tính toán được đóng góp vào mạng lưới, sau cuộc đàn áp khai thác mới nhất của Trung Quốc vào đầu năm nay. Khi các hoạt động khai thác ở Trung Quốc ngừng hoạt động, các bộ xử lý giao dịch trên khắp Bắc Mỹ tăng mạnh. Một số liệu theo dõi sức mạnh của tỷ lệ băm đã tăng 103% kể từ cuối tháng 6, theo một báo cáo từ Luxor Technology.

Báo cáo cho biết: “FUD từng được vinh danh mà Trung Quốc kiểm soát (hoặc sẽ cố gắng kiểm soát Bitcoin) hiện đang được tranh luận. Tỷ lệ băm đang được phân phối trên toàn cầu với Bắc Mỹ đang nổi lên như một trung tâm thống trị mới.”

Các nhà phân tích xem xét các mẫu trong biểu đồ giá nói rằng 60.000 đô la là mức kháng cự tiếp theo, mặc dù chỉ số sức mạnh tương đối của Bitcoin trên 70 cho thấy rằng nó hiện đang ở trong vùng quá mua.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận