Bitcoin đã lấy lại mức vốn hóa thị trường là 1 nghìn tỷ đô la vào thứ Tư sau khi giá BTC tăng đột biến gần 10%. Tiền điện tử hiện đang giao dịch gần $ 55,000, đây là mức cao nhất kể từ ngày 12 tháng 5 năm 2021.

Theo dữ liệu gần đây được Coinmarketcap công bố, Bitcoin hiện có vốn hóa thị trường hơn 1,03 nghìn tỷ USD. BTC hiện có giá trị hơn toàn bộ vốn hóa thị trường của Facebook. Đợt tăng giá mới nhất của Bitcoin diễn ra sau một số bình luận tích cực từ Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Trong một cuộc thảo luận gần đây với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, Gensler nói rằng Hoa Kỳ sẽ không theo chân Trung Quốc trong việc cấm Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Mối quan tâm bán lẻ và tổ chức của BTC cũng tăng đáng kể trong vài ngày qua.

Sau một màn trình diễn mạnh mẽ liên tục trong tuần trước, Bitcoin đã tự đặt mình lên trên mốc 50.000 đô la lần đầu tiên sau một tháng. Tôi phải nói rằng, nhìn vào biểu đồ hàng ngày, sự gia tăng có vẻ tốt hơn lần này vì động lực đã được xây dựng ổn định từ khu vực 40.000 đô la mà không phải đối mặt với sự từ chối trước khi vượt qua 50.000 đô la, như nó đã làm nhiều lần trước đây, ” Daniela Hathorn, Nhà phân tích tại DailyFX, nhận xét .

Thị phần của Bitcoin

Thị phần của tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng mạnh trong vài ngày qua. Bitcoin hiện chiếm 45,3% tổng vốn hóa thị trường tài sản kỹ thuật số, đây là mức cao nhất trong gần 8 tuần. Tuy nhiên, thị phần của Ethereum đã giảm trong cùng thời gian.

“Thị phần của Bitcoin đã gia tăng đáng kể trong vài ngày qua và 54,6 nghìn đô la đã bị phá vỡ lần đầu tiên kể từ ngày 12 tháng 5. Mô hình lưu thông token NVT của chúng tôi cho thấy tháng 10 là tháng đầu tiên chúng tôi chứng kiến ​​sự phân kỳ tăng kể từ tháng 2, ” nền tảng phân tích tiền điện tử, Santiment đề cập .

Tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử hiện đang giao dịch gần 2,3 nghìn tỷ đô la. 5 loại tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới bao gồm BTC, ETH, BNB, ADA  và USDT.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận