Mặc dù những trò gian lận tài chính không phải là hiếm trong thế giới ngày nay, nhưng cuối cùng ngành công nghiệp tiền điện tử dường như đã tạo nên một tên tuổi đặc biệt cho chính nó. Tại Hoa Kỳ, các cơ quan tài chính đã để mắt đến các hoạt động kinh doanh và đầu tư tiền mã hóa. Trên thực tế, họ có một bản cập nhật đáng báo động cho ngành một lần nữa.

Treasury Department’s Financial Crimes Enforcement Network [FinCEN] đã báo cáo các giao dịch Bitcoin trị giá khoảng 5,2 tỷ đô la có liên quan hợp lý với ransomware. Phân tích cho phép FinCEN lập biểu đồ luồng thanh toán ransomware bằng Bitcoin để xác định các sàn giao dịch và dịch vụ mà các tác nhân ransomware đã sử dụng để rửa tiền thu được của họ.

Dữ liệu bao gồm 2.184 Báo cáo Hoạt động Đặc biệt [SAR] được nộp từ ngày 1 tháng 1 năm 2011 đến ngày 30 tháng 6 năm 2021. Nó xác định 177 địa chỉ ví tiền ảo có thể chuyển đổi được sử dụng trong các hoạt động ransomware liên quan đến các biến thể của ransomware.

Có 68 biến thể ransomware đang hoạt động cũng được đánh dấu bởi cơ quan, trong đó được báo cáo phổ biến nhất là REvil / Sodinokibi, Conti, DarkSide, Avaddon và Phobos.

Theo dữ liệu, cơ quan đã báo cáo 590 triệu đô la trong các SAR liên quan đến ransomware, tăng 42% so với năm 2020. Nó cho biết,

“FinCEN đã xác định được 590 triệu đô la trong các SAR liên quan đến ransomware, tăng 42 phần trăm so với tổng số 416 triệu đô cho cả năm 2020. Nếu xu hướng hiện tại tiếp tục, các SAR được nộp vào năm 2021 được dự đoán sẽ có giá trị giao dịch liên quan đến ransomware cao hơn so với SAR đã nộp trong 10 năm trước đó cộng lại, điều này sẽ đại diện cho một xu hướng tiếp tục tăng đáng kể trong hoạt động ransomware được báo cáo hàng năm.”

Nguồn: báo cáo FinCen

Báo cáo này theo sau một lệnh cấm gần đây mà Bộ Tài chính đưa ra đối với mọi người không được tham gia vào bất kỳ cách nào với sàn giao dịch tiền điện tử SUEX vì các cáo buộc rửa tiền thanh toán ransomware cho tội phạm. Theo phân tích của họ, 40% lịch sử giao dịch đã biết của sàn giao dịch có liên quan đến các tác nhân bất hợp pháp.

Ngoài Bitcoin, Monero là một loại tiền điện tử khác có tên trong báo cáo FinCEN. Nó được gắn thẻ là một loại tiền điện tử nâng cao tính ẩn danh đã trở nên phổ biến vì quyền riêng tư.

Kho bạc đã lên kế hoạch thực hiện các hành động mạnh mẽ chống lại các cuộc tấn công mạng như vậy, nhưng nó cũng sẽ ảnh hưởng đến các quy định nếu được áp dụng. Do các khoản thanh toán tiền điện tử ngày càng tăng đối với các cuộc tấn công ransomware, cơ quan cũng muốn các công ty blockchain hợp tác với họ để ngăn chặn các hành động như vậy.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận