Valve trước đây đã nhắm mục tiêu tiền điện tử và blockchain trên thị trường Steam của mình. Vào năm 2018, công ty đã loại bỏ một trò chơi bị cáo buộc chiếm quyền điều khiển máy tính của người dùng để khai thác tiền điện tử. Ban đầu, Valve đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) vào năm 2016, nhưng sau đó đã ngừng hoạt động này, với lý do phí cao và biến động.

Theo một bức thư ngỏ được viết bởi Fight for the Future vào thứ Hai, các công ty và dự án đang yêu cầu Valve đảo ngược quyết định “cấm toàn bộ danh mục phần mềm khỏi nền tảng Steam” và giành lấy cơ hội về tiền điện tử và công nghệ blockchain. Steam đã cập nhật quy trình giới thiệu cho các đối tác vào ngày 14 tháng 10 để quy định rằng không cho phép ứng dụng nào được xây dựng trên công nghệ blockchain “phát hành hoặc cho phép trao đổi tiền điện tử hoặc NFT”.

Sebastien Borget, chủ tịch Liên minh trò chơi Blockchain cho biết: “Trò chơi blockchain đang tiên phong cho một số khái niệm mới sẽ tiếp thêm sinh lực cho ngành công nghiệp trò chơi cho người chơi và nhà xuất bản,” Sebastien Borget, chủ tịch của Liên minh trò chơi blockchain cho biết. “Cắt đứt lĩnh vực đang phát triển này ở giai đoạn phát triển quan trọng như vậy là bỏ qua những tiến bộ vượt bậc mà chúng ta đã đạt được trong năm nay, đồng thời tạo ra khả năng tiếp cận thị trường không công bằng cho những người đương nhiệm.”

Theo Fight for the Future, các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và NFT có thể giúp tạo ra các trò chơi blockchain “các hệ thống tập trung vào người chơi, dân chủ, tương tác và phi tập trung hơn”. Nhóm đã nói thêm: “Vui lòng xem xét việc thay đổi lập trường của bạn về vấn đề này và cho phép token và rộng hơn là sử dụng công nghệ blockchain trên nền tảng Steam. Đừng cấm các trò chơi dựa trên blockchain trên Steam.”

Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này rằng động thái cấm nội dung xung quanh NFT và trò chơi blockchain có thể gây bất lợi về mặt tài chính cho Valve khi công nghệ này ngày càng phổ biến. Các ví hoạt động duy nhất được kết nối với các ứng dụng phi tập trung trong trò chơi đạt tổng cộng 754.000 cho quý 3 năm 2021. Nhiều trò chơi cung cấp cho người chơi cơ hội kiếm phần thưởng token trong thế giới thực và giao dịch NFT trong trò chơi, cung cấp một con đường khả thi để tiếp tục áp dụng tiền điện tử.

Witek Radomski, giám đốc công nghệ của Enjin, nói trong một Reddit AMA: “Trò chơi Blockchain cần khả năng tương tác để phát triển.”

Anh ấy nói thêm: “Hệ sinh thái trò chơi blockchain tiềm năng sẽ phát triển thành các đơn hàng có quy mô lớn hơn hiện tại, vào cuối thập kỷ này. Vì lợi ích tốt nhất của mọi người là làm việc cùng nhau để tạo ra các tiêu chuẩn có thể suy nghĩ và tương thích tốt để đa vũ trụ không quá phân mảnh.”

Valve trước đây đã nhắm mục tiêu tiền điện tử và blockchain trên thị trường Steam của mình. Vào năm 2018, công ty đã loại bỏ một trò chơi bị cáo buộc chiếm quyền điều khiển máy tính của người dùng để khai thác tiền điện tử. Ban đầu, Valve đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin ( BTC ) vào năm 2016, nhưng sau đó đã ngừng hoạt động này, với lý do phí cao và biến động.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận