Ripple đã ghi được một cuộc đảo chính lớn ở Nhật Bản – một quốc gia nơi nó là một trong những altcoin phổ biến nhất – với việc trao đổi của gã khổng lồ thương mại điện tử Rakuten thông báo rằng họ sẽ tiếp tục giao dịch token XRP.

Trong một bản phát hành chính thức, Rakuten Wallet tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu giao dịch XRP vào ngày 8 tháng 9. Công ty đã “tạm thời” đình chỉ giao dịch XRP vào đêm Giáng sinh năm ngoái với lý do lo ngại về tính thanh khoản có thể liên quan đến cuộc chiến pháp lý của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). với Ripple.

SEC tuyên bố rằng các giám đốc điều hành Ripple đã bán XRP như một bảo mật chưa đăng ký, mặc dù các nhà quản lý Nhật Bản trước đây đã tuyên bố rằng token này “không phải là bảo mật” theo tính toán của họ.

Tuy nhiên, chưa đầy một năm sau khi Rakuten Wallet “tạm ngừng” các dịch vụ XRP của mình, công ty đã quyết định rằng “tính thanh khoản có thể được đảm bảo” và nó có thể đảm bảo “phân phối giá ổn định” cho khách hàng XRP của mình.

Công ty đã tiếp tục thêm một cảnh báo về sự biến động trong thị trường tiền điện tử và khuyên người dùng nên “hiểu những rủi ro trước khi sử dụng” dịch vụ của mình.

Mức độ phổ biến của XRP theo truyền thống đã rất cao ở Nhật Bản, nhờ một phần không nhỏ vào quan hệ đối tác của Ripple với ngân hàng nội địa, tiền điện tử và gã khổng lồ chứng khoán SBI – một trong những đối thủ lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử của Rakuten.

Gần đây nhất là tháng 6 năm 2020, đồng xu đứng thứ hai chỉ để Bitcoin (BTC) trong một phổ biến thẻ Twitter cuộc thăm dò được tiến hành bởi các dòng -Khởi Bitmax giá hối đoái. Trong số 1.498 người được hỏi, 26% nói rằng BTC là đồng tiền họ thích nhất, với 25% chọn XRP. ethereum (ETH ) đứng thứ ba với 9%.

Tuy nhiên, một số sàn giao dịch của Nhật Bản đã nhanh chóng tuân theo nhóm lớn các sàn giao dịch quốc tế đã hủy niêm yết XRP sau khi SEC bắt đầu đấu tranh pháp lý với các giám đốc điều hành Ripple tại Hoa Kỳ.

Cuộc chiến pháp lý đó vẫn đang tiếp diễn. Nhưng sau khi giành được một loạt chiến thắng nhỏ trong những tháng gần đây, Ripple đã phải chịu đựng một số thất bại. SEC đã thúc đẩy một chuyển động buộc các giám đốc điều hành phải trao quyền truy cập vào điểm số các tin nhắn Slack do nhân viên công ty gửi.

Các bị cáo hy vọng sẽ giảm thiểu việc chuyển giao các tin nhắn Slack ở mức tối thiểu.

Nhưng theo công ty pháp lý đại diện cho một nhóm người nắm giữ XRP đã cố gắng tham gia vào chiến trường pháp lý, chủ tọa phiên tòa đã nói với Ripple “tạo ra nhiều thông điệp Slack hơn từ một nhóm người giám sát rộng lớn hơn”. Khoảng 22 nhân viên Ripple hoặc nhân viên cũ được bao gồm trong nhóm này. Ripple theo truyền thống sử dụng nền tảng Slack cho hầu hết các giao tiếp nội bộ của mình.

SEC đã yêu cầu một “hội nghị khẩn cấp” về vấn đề này.

Nhưng Ripple cũng có thể đáp trả bằng một câu hỏi có thể là trọng tâm của quá trình ra quyết định của SEC. Đối tác của Hogan & Hogan, Jeremy Hogan lưu ý rằng một chuyển động do Ripple đệ trình có thể buộc cơ quan quản lý phải nêu rõ quan điểm của họ đối với các altcoin lớn khác – bao gồm cả ETH.

Vào lúc 13:57 UTC, XRP giao dịch ở mức 1,28 USD và giảm ít hơn 1% trong một ngày, giảm mức tăng hàng tuần xuống dưới 17%. Giá tăng 78% trong một tháng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận