SushiSwap là một trong những giao thức DeFi phát triển nhanh nhất hiện nay trên thị trường. Kể từ khi ra mắt vào tháng 8 năm 2020, nó chỉ mất một năm để trở thành một trong những giao thức hàng đầu. Tuy nhiên, có vẻ như đây là điều dành cho SushiSwap và nó có thể sẽ không phát triển thêm nữa.

Vì vậy, câu hỏi – Điều gì đã khiến SushiSwap trở nên lớn mạnh và điều gì ngăn nó trở nên lớn hơn?

SushiSwap đang gia tăng?

Hôm nay, Tổng giá trị đã khóa (TVL) trong SushiSwap đã tăng hơn 990% so với năm ngoái. Và ngày nay, nó cũng là giao thức duy nhất được triển khai trên hơn 10 chuỗi. Hiện tại, con số đó là 14.

Điều này đã cho phép nó phát triển nhanh chóng đến nỗi mặc dù mạng chính của Arbitrum mới được khởi chạy cách đây 17 ngày, nhưng giao thức này đã có gần 30 triệu đô la bị khóa trong đó.

Tuy nhiên, mặc dù đã được triển khai trên 14 chuỗi, lý do đằng sau nó vẫn đứng thứ 10 là đối tượng mà nó phục vụ.

Điều gì đang ngăn SushiSwap?

Là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) giới hạn việc sử dụng nó cho những người chỉ muốn hoán đổi token. Ngược lại, vì AAVE là hệ thống cho vay và kiếm tiền, chúng cho phép các giá trị cao hơn bị khóa.

Đây là lý do tại sao nó đang dẫn đầu vềthị trường mặc dù chỉ có 76 nghìn người dùng trong khi SushiSwap có 447 nghìn người dùng. Giao thức dễ dàng và có thể truy cập rộng rãi của AAVE đã khiến TVL của nó tăng 1361%. Trên thực tế, con số tương tự là 14,18 tỷ đô la, vào thời điểm báo chí.

Chức năng chỉ dành cho DEX của Sushiswap cũng là lý do tại sao trên 50% chuỗi mà nó được triển khai, TVL có giá dưới 1 triệu đô la. Trên thực tế, một số thậm chí chỉ có 26 đô la là tổng TVL.

Tuy nhiên, 50% còn lại cũng đang theo kịp giao thức và token của nó. Trong tuần trước, SUSHI đã tăng 47,38%, vượt qua mức 15 đô la trên bảng xếp hạng, trước khi quay trở lại mức 14 đô la vào thời điểm báo chí.

Điều này dẫn đến việc các nhà đầu tư lạc quan mua hơn 833.000 SUSHI từ các sàn giao dịch trị giá 11,6 triệu đô la chỉ trong 1 ngày.

Nói một cách đơn giản, SushiSwap cần một lượng tiền lớn hơn để biến nó thành một giao thức lớn hơn. Cho đến lúc đó, sự biến động của nó sẽ khiến các nhà đầu tư nghi ngờ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận