Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) cho biết trong tuần này, nước này sẽ triển khai một kế hoạch thí điểm về mua bán điện xanh giữa người tiêu dùng doanh nghiệp và các nhà sản xuất năng lượng tái tạo.

Chương trình đang được thực hiện bởi Trung tâm Trao đổi Điện lực Bắc Kinh và Trung tâm Trao đổi Điện lực Quảng Châu. Theo đề án thí điểm, người sử dụng có nhu cầu sử dụng điện xanh sẽ giao dịch trực tiếp với các doanh nghiệp sản xuất điện từ năng lượng gió và quang điện.

Theo ông Shi Lianjun, Tổng giám đốc Trung tâm Trao đổi Điện lực Bắc Kinh, đã có 222 doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình thí điểm.

NDRC cho biết: “Một số khu vực đã hy vọng về một thiết kế tổng thể từ cấp quốc gia để xác định tiêu chuẩn và quy định cơ bản cho giao dịch,” NDRC cho biết thêm rằng có những công nghệ khả thi có thể đảm bảo hoạt động tốt của thị trường giao dịch.

Ủy ban cho biết: “Các công nghệ mới như blockchain có thể giúp ghi lại kỹ lưỡng thông tin về sản xuất, giao dịch, tiêu thụ và các thủ tục khác của năng lượng xanh.”

Wang Dong, người đứng đầu Công nghệ Blockchain của State Grid (Bắc Kinh), cho biết các công nghệ dựa trên blockchain có thể giúp thực hiện các giao dịch điện xanh tự động, chính xác và hiệu quả cao, cũng như phê duyệt và cấp chứng chỉ tiêu thụ điện xanh. Ông nói thêm rằng “Ngoài việc tối ưu hóa đáng kể các thủ tục giao dịch, giảm chi phí và nâng cao hiệu quả, những công nghệ này có thể loại trừ rủi ro sai sót một cách hiệu quả.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận