Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis đã nói với Thượng viện vào thứ Tư về quan điểm của bà về một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có triển vọng. 

Đề cao vai trò của CBDC trong kỷ nguyên tài chính tiếp theo, Lummis nói: “Sự dẫn đầu của Hoa Kỳ trong các dịch vụ tài chính toàn cầu là một di sản mà đất nước chúng ta có thể tự hào một cách đúng đắn”.

Thượng nghị sĩ Wyoming tiếp tục phác thảo tầm nhìn cho CBDC là một công cụ nợ trực tiếp với Cục Dự trữ Liên bang, trái ngược với stablecoin, vốn là một yêu cầu về tiền của ngân hàng thương mại hoặc các tài sản khác. Cô ấy đặc biệt quan tâm đến tầm quan trọng của khả năng lập trình, điều mà cô ấy nhấn mạnh là điểm khác biệt chính giữa các phiên bản số hóa hiện có của đồng đô la và một đồng CBDC thực sự. 

Lummis giải thích: “Khả năng lập trình tập trung vào các đặc điểm của tiền, bao gồm danh tính của chủ sở hữu, số tiền được chuyển và các điều kiện mà thế giới bên ngoài có thể tương tác với số tiền đó,

Những lo ngại này thường xuất hiện trong các cuộc thảo luận của CBDC, nhưng đây là lần đầu tiên một Thượng nghị sĩ phát biểu về tầm nhìn tích cực cho sự phát triển như vậy trên sàn Thượng viện chung. 

Đồng đô la kỹ thuật số đã là chủ đề thu hút rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là sau một báo cáo sắp tới từ Cục Dự trữ Liên bang, mà Lummis đã đề cập đến làm nền cho nhận xét của cô ấy. 

Lummis cũng đưa ra các stablecoin riêng. Các nhà lập pháp và quản lý, bao gồm cả Fed , đã đưa ra các CBDC và các stablecoin tư nhân có khả năng hoạt động trong tranh chấp . Lummis bác bỏ sự so sánh với “các ngân hàng mèo hoang” của thế kỷ 19 – một so sánh mà Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Gary Gensler đã đưa ra tại một phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào giữa tháng Chín. Tuy nhiên, cô ấy đã nói: 

Stablecoin cũng mang đến những rủi ro mới nhất định đối với nền kinh tế Hoa Kỳ. Đặc biệt, các stablecoin phải được hỗ trợ 100% bằng tiền hoặc các khoản tương đương tiền và nên được kiểm toán thường xuyên. ”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận