Chủ tịch Ủy ban Tội phạm Kinh tế và Tài chính ( EFCC ) của Nigeria, Abdulrasheed Bawa, đã cho rằng việc tăng trưởng tiền điện tử là một vấn đề đối với quốc gia châu Phi này.

Theo ông, sự tăng trưởng của tiền điện tử gây ra mối nguy hiểm lớn hơn nhiều cho nền kinh tế thế giới và không chỉ nền kinh tế Nigeria.

Để ngăn chặn mối đe dọa mà tiền điện tử mang lại, Bawa nói rằng cần có một cách tiếp cận tập thể và hợp tác của các cơ quan chức năng trên toàn thế giới.

Các quốc gia phải hạn chế lừa đảo giữa sự phát triển của tiền điện tử – Bawa

Chủ tịch EFCC giải thích rằng cần phải có một nỗ lực hợp tác để chấm dứt tội phạm tiền điện tử. Ông lưu ý rằng các tội ác ảnh hưởng đến cấu trúc quan trọng của các nền kinh tế toàn cầu, gây ra thiệt hại đáng kể cho hệ thống tài chính toàn cầu và tước đoạt các nguồn lực cần thiết cho phát triển bền vững của các quốc gia đang phát triển.

Ông đã đưa ra nhận xét gần đây tại một hội nghị chuyên đề do Trung tâm Tài liệu Quốc tế về Tội phạm Kinh tế và Có Tổ chức (CIDOEC) tổ chức. Cuộc họp nhằm thảo luận về cái giá phải trả của tội phạm kinh tế và ai sẽ là người thực hiện dự luật này.

Bawa cũng cảnh báo rằng các quốc gia phát triển không tránh khỏi một tai họa đã được tăng cường bởi sự gia tăng của tội phạm mạng mà theo ông là “đe dọa sự ổn định của các tổ chức tài chính toàn cầu”.

Lừa đảo tiền điện tử đang gia tăng ở Nigeria

Trong một tuyên bố của EFCC những ngày trước, cơ quan này tiết lộ rằng đã có sự gia tăng trong gian lận tài chính và tội phạm tiền điện tử ở Nigeria.

Dữ liệu của cơ quan từ các nghi phạm bị bắt cho thấy thẻ quà tặng, ở mức 39%, là phương pháp phổ biến mà các nghi phạm sử dụng để truy cập vào các khoản tiền bất hợp pháp của họ. Tiếp theo là chuyển khoản ngân hàng ở mức 27 phần trăm và Tiền điện tử ở mức 21 phần trăm.

Chủ tịch tiết lộ rằng các nghi phạm bị bắt trong tổ chức của cơ quan này chọn Bitcoin và Ethereum làm phương tiện trao đổi yêu thích của họ. EFCC tiết lộ tổng cộng $12.512,49USD đã được thu hồi từ tài khoản ví điện tử của bốn nghi phạm.

Bawa lưu ý rằng nạn nhân của các vụ lừa đảo tiền điện tử phải chịu đựng trên toàn cầu, trực tiếp hoặc gián tiếp; do đó, các cơ quan quản lý toàn cầu cần hợp tác để đảm bảo rằng thủ phạm của tội ác phải trả giá đắt cho tội ác của họ chứ không phải nạn nhân.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận