Ngân hàng trung ương Nga đã công bố một báo cáo mới để các tổ chức ngân hàng hạn chế các giao dịch “mờ ám ”. Mặc dù các hướng dẫn nhằm mục đích kiểm soát việc chuyển tiền bất hợp pháp, nhưng nó cũng được cho là đã đưa “những người trao đổi” tiền điện tử vào tầm ngắm của nó.

Các ngân hàng và tổ chức tín dụng đã được yêu cầu lưu ý các giao dịch đáng ngờ được thực hiện bởi các cá nhân vào hoặc ra khỏi tài khoản điện tử của họ. Điều này có thể bao gồm bất kỳ khối lượng giao dịch nào vượt quá 100.000 rúp, vào bất kỳ ngày nào. Trong bối cảnh này, việc thanh lý dù chỉ 1 BTC có thể khiến nhà đầu tư gặp khó khăn.

Nếu cá nhân bị nghi ngờ thực hiện rửa tiền do tiền điện tử dẫn đầu, họ có thể bị báo cáo. Ngoài ra, các nhà giao dịch hàng ngày thực hiện quá nhiều giao dịch mỗi ngày bằng ví ngân hàng hoặc thẻ của họ cũng có thể bị đánh dấu là đáng ngờ.

Diễn biến này diễn ra vài ngày sau khi Moscow nói rằng họ chưa sẵn sàng cho việc triển khai tiền kỹ thuật số. Trong bối cảnh El Salvador chấp nhận Bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp, thư ký báo chí của Tổng thống Putin được cho là đã phủ nhận bất kỳ lợi ích nào của một loại tiền kỹ thuật số trên toàn quốc.

Tuy nhiên, Nga vẫn nhắm đến 2% số vụ gian lận tiền điện tử theo khối lượng. Một báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng trong nửa đầu năm 2021, Nga đã thực hiện các vụ gian lận lên tới 30 triệu đô la, tương đương 2,2 tỷ rúp.

Cách đây không lâu, những kẻ lừa đảo cũng đã cố gắng tấn công hai trang web của chính phủ địa phương của Nga. Các hãng thông tấn quốc gia cho rằng những kẻ tấn công khét tiếng thậm chí còn quảng cáo các dịch vụ Bitcoin miễn phí. Do đó, trang web của chính phủ đã bị báo cáo với các quảng cáo lừa đảo tiền điện tử.

Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn loại bỏ khả năng có một loại tiền kỹ thuật số trong tương lai ở Nga. Chính phủ được cho là đang phát triển một nền tảng nguyên mẫu cho đồng rúp kỹ thuật số. Ngân hàng Trung ương được cho là có kế hoạch phát hành dự thảo quy định về tích hợp tiền kỹ thuật số vào đầu năm 2022.

Trong khi sự không chắc chắn trong các quy định và lập trường của chính phủ Nga về tiền điện tử vẫn chiếm ưu thế, một cuộc khảo sát vào tháng 8 năm 2021 đã báo cáo rằng phần lớn người Nga quan tâm đến các khoản đầu tư tiền điện tử. Theo báo cáo, hơn 77% nhà đầu tư mới đã lên kế hoạch giao dịch tiền kỹ thuật số trong tương lai gần. Trong khi một số người vẫn chưa đưa ra quyết định, chỉ có 7,6% người Nga từ chối bất kỳ kế hoạch mua tiền điện tử nào.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận