Cơ quan quản lý tài chính của Nigeria đã thành lập một bộ phận nghiên cứu như một phần trong nỗ lực điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tám tháng sau khi ngân hàng trung ương Nigeria cấm các ngân hàng phục vụ các thực thể và nhà đầu tư tiền điện tử, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của đất nước (SEC Nigeria) đã thành lập một đơn vị fintech sẽ giúp hình thành các quy định cho ngành tài sản kỹ thuật số.

SEC thành lập đơn vị Fintech để nghiên cứu tiền điện tử

Cơ quan giám sát tài chính đã thông báo rằng bộ phận mới sẽ nghiên cứu các sản phẩm và đầu tư tiền điện tử để đưa ra các hướng dẫn quy định giúp bảo vệ các nhà đầu tư.

Phát biểu về sự phát triển này, Lamido Yuguda, Tổng giám đốc SEC Nigeria, cho biết:

“Chúng tôi đang xem xét thị trường này một cách chặt chẽ để xem làm thế nào chúng tôi có thể đưa ra các quy định sẽ giúp các nhà đầu tư bảo vệ khoản đầu tư của họ vào blockchain.”

Vì SEC coi tất cả các tài sản tiền điện tử “là chứng khoán trừ khi được chứng minh bằng cách khác,” Yuguda nói thêm rằng Ủy ban sẽ can thiệp vào các quy định sau khi các loại tiền kỹ thuật số được tích hợp vào hệ thống ngân hàng Nigeria.

Mặc dù SEC Nigeria chỉ mới thành lập đơn vị nghiên cứu fintech gần đây, nhưng cơ quan này đã thông báo ý định điều chỉnh thị trường tiền điện tử vào năm ngoái, sáu tháng trước lệnh cấm của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN).

Vào tháng 9 năm 2020, cơ quan giám sát cho biết họ đã được trang bị tốt để cung cấp các hướng dẫn quy định cho ngành.

Vào thời điểm đó, Emomotimi Agama – Trưởng bộ phận Đăng ký, Sở giao dịch, Cơ sở hạ tầng thị trường và Đổi mới tại SEC Nigeria – lưu ý rằng cơ quan này đang hợp tác chặt chẽ với một số tổ chức. Những người đó bao gồm Trung tâm Tài chính Cambridge, Ngân hàng Thế giới và các tổ chức khác. Mục tiêu là để đảm bảo rằng hệ sinh thái tiền điện tử Nigeria “không còn cằn cỗi mà được hướng dẫn bằng các nguyên tắc cơ bản”.

Nigeria dẫn đầu các giao dịch P2P bất chấp lệnh cấm

Nhớ lại rằng vào tháng 2 năm 2021, CBN đã phát hành một thông tư cấm các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác trong nước giao dịch với tiền điện tử hoặc tạo điều kiện thanh toán cho các tổ chức hoặc nhà đầu tư giao dịch bằng tiền kỹ thuật số.

Điều thú vị là lệnh cấm đã không ngăn cản người Nigeria đầu tư và giao dịch với những tài sản như vậy. Như CryptoPotato đã báo cáo vào tháng 4, quốc gia này đã nhanh chóng trở thành thị trường tiền điện tử ngang hàng (P2P) lớn nhất ở Châu Phi khi các nhà đầu tư trẻ đổ xô vào ngành.

CBN ra mắt Digital Naira

Sau khối lượng giao dịch tiền điện tử ngày càng tăng, ngân hàng đỉnh cao của đất nước đã thông báo rằng họ có kế hoạch thí điểm naira kỹ thuật số vào tháng 10 năm 2021.

Theo các báo cáo, dự án CBDC có tên là “GIANT” sẽ hoạt động bổ sung cho tiền mặt naira và cũng sẽ được sử dụng để giảm bớt các hạn chế ngoại hối trong nước.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận