Việc El Salvador áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp trong tháng này đã khơi dậy tham vọng quốc gia trên khắp Trung và Nam Mỹ. Tại Paraguay, nghị sĩ Carlitos Rejala đã làm phấn khích những người ủng hộ Bitcoin, khi dòng tweet gần đây của ông gợi ý rằng Bitcoin sẽ là “tiền tệ chính thức” nếu ông trở thành Tổng thống vào năm 2023.

Đây không phải là lần đầu tiên Rejala lên tiếng ủng hộ đồng tiền vua. Một vài tháng trước, nghị sĩ Paraguay đã tuyên bố rằng ông sẽ đưa ra luật để hợp pháp hóa Bitcoin ở quốc gia của mình.

Tuy nhiên, dự luật rất được mong đợi nghiêng nhiều hơn về quy định tiền điện tử. Trong một phiên bản đã dịch, Điều 14 đã nêu,

“Các pháp nhân giao dịch Tài sản ảo phải thông báo cho bên mua về các điều kiện giao dịch với Tài sản ảo, thông báo rõ ràng rằng tài sản ảo không được công nhận là đấu thầu hợp pháp, do đó, chúng không được Ngân hàng Trung ương Paraguay hỗ trợ.”

Mặc dù vậy, lời hứa mới nhất của Rejala ám chỉ rằng ông vẫn lạc quan về Bitcoin và sẵn sàng cho nó đấu thầu hợp pháp, nếu ông lên nắm quyền.

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là tiền tệ quốc gia của Paraguay, đồng guarani của Paraguay (PYG) đã phải vật lộn chống lại lạm phát kể từ năm 1944. Mặc dù ở một số quốc gia bị ảnh hưởng bởi lạm phát, mọi người đã sử dụng Bitcoin, nó dường như không xảy ra với Parguay.

Theo một tổng hợp Useful Tulips với dữ liệu từ Paxful và LocalBitcoins – các sàn giao dịch P2P – Paraguay đã chứng kiến ​​khối lượng chuyển tiền gần như không đáng kể trong hai năm qua, khi so sánh với các quốc gia khác ở Mỹ Latinh. Vào ngày 2 tháng 9, khối lượng lịch sử của nó là 1.836 đô la trong khi Venezuela ghi nhận giá trị là 1.795.366 đô la.

Xa hơn, Paraguay được biết đến với các đập thủy điện Itaipú và Yacyretá. Do đó, các thợ đào tiền điện tử đã thể hiện sự quan tâm đến các nguồn năng lượng tái tạo của đất nước.

Theo một tuyên bố gần đây từ Bitfarm Ltd., công ty khai thác Bitcoin đã ký hợp đồng thuê dài hạn 5 năm để đảm bảo năng lượng thủy điện xanh với tốc độ cạnh tranh, ở Paraguay.

“Cơ sở mới ở Paraguay sẽ được sử dụng để có khoảng 3.000 máy khai thác đã được sử dụng có khả năng 150 Petahash mỗi giây và dự kiến ​​sẽ hoạt động hoàn toàn vào tháng 12 năm 2021. Nếu trang web hoạt động hoàn toàn như hiện nay, nó sẽ sản xuất Bitcoin với chi phí khoảng 7.850 đô la Mỹ mỗi coin.”

Tuy nhiên, hiện tại quốc gia này đang phải đối phó với những lo ngại nghiêm trọng về môi trường, bao gồm các vụ cháy rừng gần đây và nhiệt độ cao, cả hai đều gây ra sự tàn phá.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận