Sau khi chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo hình parabol của hệ sinh thái token không thể thay thế (NFT) kể từ đầu năm, sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến FTX đã trở thành nền tảng tiền điện tử mới nhất thông báo ra mắt thị trường NFT.

Dành riêng cho khách hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ, nền tảng này sẽ cho phép người dùng đúc, mua và bán NFT – tất cả được giao dịch xuyên chuỗi trên chuỗi khối Ethereum và Solana. Tiền gửi và rút tiền cũng dự kiến ​​sẽ được tung ra trong những tuần tới, mở ra khả năng gửi NFT bên ngoài vào nền tảng.

Trong một màn trình diễn công khai về tính năng mới, sàn giao dịch đã đưa ra một hình ảnh theo phong cách nghệ thuật chữ có nội dung đơn giản là “Kiểm tra”. Hình ảnh có giá thầu hiện tại là $ 1,100 và thời gian còn lại là 19 giờ.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC’s Street Signs Asia hai tuần trước, người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã bày tỏ sự thận trọng trước tốc độ phát triển nhanh chóng của không gian NFT, cho thấy rằng các nhà đầu tư có thể dễ bị tổn thương trong một thị trường năng động như vậy nếu được giáo dục không đúng cách về những rủi ro tiềm ẩn: “Nó có thể dẫn đến việc áp dụng cực kỳ nhanh chóng và khổng lồ. Thành thật mà nói, nó cũng có thể làm đau lòng mọi người nếu có một vụ sụp đổ, và không ai có thể hiểu được nó là gì.”

FTX không phải là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất phân nhánh vào không gian này trong năm 2021. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp  Binance đã ra mắt thị trường NFT của riêng mình vào tháng 6 với một dự án đặc biệt “100 người sáng tạo” với sự hợp tác của các cầu thủ bóng đá như Michael Owen và Alphonso Davies. trong vai ca sĩ kiêm nhạc sĩ Lewis Capaldi và nghệ sĩ Trevor Jones.

Sàn giao dịch tiền điện tử giao ngay và phái sinh OKEx gần đây cũng đã ra mắt trung tâm NFT, cho phép người dùng đúc, mua và bán tài sản NFT của họ trong hệ sinh thái gốc của sàn giao dịch.

Tháng trước, OpenSea đã trở thành thị trường NFT đầu tiên vượt mốc 1 tỷ đô la về khối lượng giao dịch hàng tháng.

Theo dữ liệu hiện tại từ DappRadar, nền tảng này cũng đã ghi nhận doanh số bán hàng cao ngất ngưởng 4 tỷ đô la trong khoảng thời gian 30 ngày qua, vượt qua các đối thủ cạnh tranh gần nhất là Axie Infinity và CryptoPunks, với lần lượt là 790 triệu đô la và 583 triệu đô la.

Nền tảng nghiên cứu Dune Analytics đã báo cáo rằng tổng doanh số bán hàng cho NFT đã tăng lên 2,5 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021 so với 13,7 triệu đô la trong nửa đầu năm 2020.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận