Sam Bankman-Fried đã bảo vệ việc sử dụng năng lượng của bitcoin trong một cuộc trao đổi trên twitter hôm thứ Tư với Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren.

Đảng viên Đảng Dân chủ Massachusetts đã tweet một bài báo trên New York Times lưu ý rằng hoạt động khai thác bitcoin tiêu thụ lượng điện tương đương với một số quốc gia. Warren cho biết việc thực hành khai thác bitcoin mới và xác minh giao dịch làm trầm trọng thêm “#ClimateCrisis”.

Chúng ta cần bảo vệ hành tinh của mình và ngăn chặn các hoạt động khai thác tiền điện tử lãng phí với môi trường,” Warren nói trong tweet.

Bankman-Fried, người sáng lập và giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đã trả lời Warren, nói rằng việc giải quyết vấn đề là hợp lý, nhưng cũng nói rằng việc sử dụng năng lượng của bitcoin “hầu hết phù hợp với tác động kinh tế của nó”.

Bankman-Fried nêu ra một điểm mà nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đề cập đến: mặc dù khai thác bitcoin sử dụng năng lượng, nhưng nó tạo ra một thứ gì đó của những đồng tiền mới có giá trị. Những người đam mê bitcoin thường chỉ ra rằng toàn bộ hệ sinh thái tài chính truyền thống tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với việc khai thác bitcoin. Những người khác lưu ý rằng ngành dịch vụ tài chính truyền thống phục vụ hàng triệu khách hàng hơn bitcoin.

Các ước tính về lượng điện mà toàn bộ mạng bitcoin tiêu thụ khác nhau. Dữ liệu từ Đại học Cambridge cho biết tổng mức tiêu thụ điện hàng năm của mạng bitcoin là 97 terawatt-giờ, trong khi Digiconomist ước tính năng lượng điện của mạng là 158, theo trang web này, tương đương với mức tiêu thụ điện của Malaysia.

Bankman-Fried cũng nói rằng những phát triển gần đây trong blockchain của bitcoin, như Lightning Network, có thể giúp giảm tải.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận