Đầu tư vào vàng giống như lái một chiếc Volvo SUV an toàn, trong khi phân bổ tiền bằng bitcoin là một chuyến đi hoang dã với Ducati, một người ủng hộ vàng nổi tiếng cho biết.

Nhà đầu tư người Áo – Ronald-Peter Stoeferle – cho rằng giá trị USD của bitcoin sẽ tăng vọt với tốc độ không thể tưởng tượng được trong thập kỷ tới. Tuy nhiên, ông tin rằng tiền điện tử chính sẽ không bao giờ lật tẩy vàng, ca ngợi kim loại quý là công cụ tài chính an toàn nhất. Do đó, ông đã đưa ra một lập luận thuyết phục rằng vàng hoạt động như một chiếc Volvo an toàn, trong khi BTC là một chuyến đi hoang dã như một chiếc Ducati.

Tương lai của BTC trông như thế nào?

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho Kitco News, Ronald-Peter Stoeferle – Đối tác quản lý và Giám đốc quỹ tại Incrementum AG – đã đưa ra hai xu của mình về giá trị của tiền điện tử và mối tương quan của nó với vàng.

Tác giả của báo cáo “Chúng tôi tin tưởng vào vàng” cho biết bitcoin và kim loại màu vàng thực sự là những công cụ tài chính rất giống nhau. Theo quan điểm của ông, chúng không phải là “kẻ thù” vì chúng vừa là “hàng rào chống lại tất cả những thử nghiệm tiền tệ lớn đó” và tiền định danh. Nhà đầu tư không nên chọn cái này hơn cái kia mà phải phân bổ cả hai.

Nói về thẻ giá tương lai của bitcoin, Stoeferle dự đoán rằng nó có thể leo lên mức có vẻ không thể tưởng tượng được vào thời điểm hiện tại:

“Tôi nghĩ nếu bitcoin sẽ tồn tại trong vòng 5 đến 10 năm nữa, tôi nghĩ giá sẽ đạt đến mức mà chúng ta không thể tưởng tượng được vào lúc này.”

Tuy nhiên, người Áo không tin rằng tài sản kỹ thuật số chính sẽ biến vàng thành công cụ tài chính hàng đầu. Mặc dù đang “nhanh chóng bắt kịp”, bitcoin vẫn kém xa kim loại quý về giá trị vốn hóa thị trường.

Vàng giống như Volvo, BTC giống như Ducati Panigale

Giải thích về sự khác biệt giữa hai tài sản, Stoeferle đã đưa ra một so sánh thú vị. Anh ấy coi sự ổn định của vàng giống như việc có một chiếc “Volvo SUV cỡ lớn” trong nhà để xe của bạn có thể đưa bạn đi thoải mái từ điểm A đến điểm B.

Tuy nhiên, nó không phải là trường hợp của bitcoin. Tiền điện tử chính giống như cưỡi một chiếc Ducati Panigale. Đi du lịch với chiếc mô tô cực nhanh chắc chắn sẽ thú vị hơn nhưng đồng thời cũng rủi ro hơn:

“Và ngay khi trời bắt đầu mưa hoặc có tuyết, nó sẽ trở nên thực sự rủi ro. Bạn chỉ phải lựa chọn xem bạn có thể chịu được sự biến động của bitcoin hay không.”

Với những gì đã nói, người Áo kết luận rằng mọi người hoặc yêu thích tài sản kỹ thuật số hoặc họ ghét nó

Cơn sốt tiền điện tử = Cơn sốt vàng

Mối quan hệ giữa tài sản ảo và kim loại quý đã là một chủ đề nóng gần đây, với nhiều cá nhân nổi tiếng đặt nặng vấn đề này.

Một nhà đầu tư khác đã nêu quan điểm của mình về vấn đề này là Ken Moelis. Tỷ phú người Mỹ đã đưa ra một so sánh thú vị giữa cơn sốt tiền điện tử đang diễn ra và cơn sốt vàng vào giữa thế kỷ 19. Ông tin rằng mọi người ngày nay cũng nhiệt tình với tài sản kỹ thuật số như họ đã quan tâm đến kim loại màu vàng vào năm 1848.

Hãy nhớ rằng cách đây 150 năm, mọi người “không biết có vàng trong lòng đất” có thể giống như một gợi ý rằng bitcoin và các đồng altcoin này có tiềm năng rất lớn trong tương lai.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận