Cơ quan quản lý chứng khoán hàng đầu của Hoa Kỳ vào thứ Tư (1 tháng 9) đã kiện người sáng lập của nền tảng trao đổi tiền điện tử hiện đã không còn tồn tại BitConnect về bị cáo buộc trong việc huy động gian lận khoảng 2 tỷ đô la Mỹ (2,69 tỷ đô la Singapore) từ hàng nghìn cửa hàng bán lẻ các nhà đầu tư.

Mở rộng một vụ án dân sự được công bố vào tháng 5, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội người sáng lập BitConnect Satish Kumbhani, một công dân Ấn Độ, nói dối về khả năng tạo ra lợi nhuận của BitConnect và vi phạm luật đăng ký nhằm bảo vệ các nhà đầu tư.

Trong một vụ kiện tại tòa án liên bang Manhattan, SEC cũng buộc tội nhà quảng bá Glenn Arcaro và công ty Future Money của anh ta đã gian lận nhận hơn 24 triệu đô la Mỹ tiền “hoa hồng giới thiệu” và các khoản tiền khác với tư cách là nhà quảng bá hàng đầu của BitConnect tại Hoa Kỳ.

Arcaro hôm thứ Tư đã nhận tội với một cáo buộc liên quan đến âm mưu lừa đảo qua đường dây điện tử tội phạm trước thẩm phán Mitchell Dembin của Mỹ ở San Diego. Bản án của anh ta là vào ngày 15 tháng 11.

Vụ kiện của SEC tìm cách phạt tiền, thu lại lợi nhuận bất chính và các khoản khác.

Được thành lập vào năm 2016, BitConnect đã tạo ra một token kỹ thuật số có tên là BitConnect Coin có thể được đổi lấy Bitcoin, loại tiền điện tử phổ biến.

SEC cho biết các nhà đầu tư trong một “chương trình cho vay” của BitConnect đã được thông báo rằng BitConnect đã sử dụng một “bot giao dịch phần mềm biến động” có thể tạo ra lợi nhuận 40% mỗi tháng và được cung cấp lợi nhuận hư cấu cho thấy 3.700% lợi nhuận hàng năm.

Nhưng cơ quan quản lý cho biết các nhà đầu tư đã mất nhiều tiền sau khi giá BitConnect Coin giảm 92% vào ngày 16 tháng 1 năm 2018.

Các công tố viên cho biết BitConnect đã chạy một “kế hoạch Ponzi” bằng cách thanh toán cho các nhà đầu tư trước đó bằng tiền của nhà đầu tư mới.

Kumbhani, 35 tuổi, sống ở Surat, Ấn Độ nhưng không rõ tung tích, trong khi Arcaro, 44 ​​tuổi, sống ở Los Angeles và thành lập Future Money ở Hồng Kông, nhà chức trách cho biết.

Những nỗ lực để xác định vị trí Kumbhani đã không thành công. Luật sư của Arcaro đã không trả lời yêu cầu bình luận.

SEC đã kiện năm nhà quảng bá BitConnect khác vào ngày 28 tháng 5.

Nó đã đưa ra phán quyết yêu cầu hai người quảng bá, Michael Noble và Joshua Jeppesen, và hôn thê của Jeppesen phải trả hơn 3,5 triệu đô la Mỹ và 190 bitcoin. Các nhà quảng bá khác đã không phản hồi vụ kiện.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận