Chưa đầy hai tháng sau khi bắt giữ Riccardo Spagni, các nhà chức trách Hoa Kỳ đã trả tự do cho người bảo trì chính của Monero trước đây.

Riccardo Spagni, cựu giám đốc bảo trì Monero, người gần đây đã bị bắt vì các cáo buộc không liên quan đến mã thông báo quyền riêng tư, đã báo cáo rằng các quan chức Hoa Kỳ đã thả anh ta khỏi nơi giam giữ.

CryptoPotato đã báo cáo vào đầu tháng 8 khi Spagni bị bắt vì bị cáo buộc gian lận từ năm 2009 đến năm 2011.

Các báo cáo chỉ ra rằng tội ác của anh ta không liên quan gì đến công việc của anh ta cho đồng tiền bảo mật phổ biến Monero, vì chúng đã có từ rất lâu trước khi ra đời mạng.

Thay vào đó, những tội ác bị cáo buộc của anh ta có liên quan đến thời gian anh ta làm quản lý CNTT tại Cape Cookies – một tiệm bánh ở Cape Town, Nam Phi. Chính xác hơn, các cáo buộc cho rằng anh ta đã ăn chặn các hóa đơn từ một công ty khác (EnSync) và sử dụng thông tin sai lệch để tạo ra các hóa đơn tương tự liên quan đến cùng một công ty.

Vụ bắt giữ diễn ra vào tháng 7 ở Nashville, Tennessee, trong một lần dừng đổ xăng theo lịch trình khi đang ngồi trên máy bay tư nhân trên đường đến Mexico.

Tuy nhiên, vào đầu tuần này, Spagni đã cung cấp một bản cập nhật thông qua Twitter nói rằng anh ta “rất vui mừng” rằng tòa án Hoa Kỳ đã trả tự do cho anh ta.

Ngoài ra, cựu giám đốc bảo trì của Monero lưu ý rằng ông đang tích cực làm việc với các luật sư của mình để quay trở lại Nam Phi.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận