Gabriel Silva, một nhà lập pháp độc lập từ Panama, đã đệ trình một luật đề xuất lên Quốc hội nước này. Luật được đề xuất sẽ thiết lập các hướng dẫn quy định cho Panama liên quan đến tài sản tiền điện tử, với mục đích thúc đẩy việc áp dụng công nghệ blockchain.

Luật được đề xuất quy định tài sản tiền điện tử như một vectơ cơ hội, trích dẫn các trường hợp từ Châu Mỹ Latinh, cụ thể là việc áp dụng Bitcoin của El Salvador, làm ví dụ. Luật được đề xuất cũng đề cập đến Bitcoin và Ethereum như những ví dụ chính về tài sản tiền điện tử mà nó tìm cách điều chỉnh.

Các thể nhân sống tại Cộng hòa Panama hoặc các pháp nhân được tổ chức tại Cộng hòa Panama có thể tự do đồng ý sử dụng tài sản tiền điện tử, bao gồm nhưng không giới hạn Bitcoin và Ethereum, làm phương tiện thanh toán cho bất kỳ hoạt động thương mại hoặc dân sự nào không bị hệ thống pháp luật của Cộng hòa Panama, ” dự luật đề xuất nêu rõ.

Theo Silva, luật được đề xuất sẽ làm cho Panama “tương thích với blockchain, tài sản tiền điện tử và internet”, chia sẻ về đề xuất trong một video trên Twitter.

Nhà lập pháp yêu cầu cộng đồng để lại bình luận và phản hồi trên trang web của mình, nói rằng đề xuất, mặc dù đơn giản, nhưng sẽ cho phép Panama có được sự chắc chắn và an toàn về mặt pháp lý đối với các vấn đề liên quan đến tài sản kỹ thuật số, một ví dụ trong số đó là tiền điện tử.

Luật tiềm năng cũng nhằm mục đích thu hút hoạt động kinh doanh từ các công ty, cũng như các khoản đầu tư sẽ kích thích nền kinh tế quốc gia bằng cách tạo ra các cơ hội việc làm tại địa phương. Luật cũng sẽ có khả năng giúp mở rộng các dịch vụ tài chính và giảm bớt rào cản tiếp cận các dịch vụ đó. Đáng chú ý, luật cũng đề xuất cung cấp cho công dân Panama tùy chọn thanh toán thuế và phí chính phủ bằng tiền điện tử.

Đề xuất quy định về tiền điện tử của Panama sẽ cung cấp cho các công ty sự thoải mái trong việc chấp nhận Bitcoin hoặc tiền điện tử, một điểm khác biệt chính với luật của El Salvador, luật này quy định việc thực hiện và chấp nhận Bitcoin như một tiền tệ hợp pháp trong phạm vi quyền hạn kinh tế của mình.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận