Mọi người nói rằng tiền điện tử rất phức tạp. Nhưng đó thực sự là trò chơi của trẻ con – theo nghĩa đen. Cho dù đó là những người chín tuổi khai thác ravencoin (RVN) bằng cách sử dụng máy chơi game của anh em , hay những người khai thác Bitcoin (BTC) tuổi teen kiếm được 54.000 USD một tháng, thế hệ tiếp theo đang đón nhận tiền điện tử với sự say mê vô song.

Thần đồng trẻ mới nhất gia nhập hàng ngũ những người vận động tiền điện tử trẻ em đáng chú ý là một cậu bé 12 tuổi người Anh bắt đầu học mã hóa ở tuổi 5 – và kể từ đó đã kiếm được 400.000 USD ethereum (ETH) từ việc tạo và bán các mã thông báo không thể thay thế được ( NFTs ). Hơn nữa, anh ấy nói rằng anh ấy không có ý định chuyển đổi tiền của mình sang fiat vì “trong tương lai, mọi người có thể không có tài khoản ngân hàng – chỉ có ví ether”.

Theo Telegraph, cũng như Make It của BBC và CNBC, cậu bé đến từ London, Benyamin Ahmed, bắt đầu học HTML và CSS, sau đó tiếp tục học JavaScript. Nhưng phải đến năm 2021, ông mới chuyển sang đầu quân cho NFTs.

Ahmed nói:

“Lần đầu tiên tôi biết đến NFT vào đầu năm nay. Tôi bị mê hoặc với NFT vì bạn có thể dễ dàng chuyển quyền sở hữu NFT bằng blockchain. ”

Và Ahmed cũng đưa ra một số lời khuyên khôn ngoan dành cho những thanh thiếu niên có cùng chí hướng hy vọng sẽ theo dấu chân của anh ấy và “bước vào thị trường” bằng cách thực hiện con đường mã hóa.

Anh ấy đã giải thích:

“Lời khuyên của tôi cho những đứa trẻ khác có thể muốn tham gia vào thị trường này là đừng ép bản thân phải viết mã, có thể vì bạn bị áp lực từ bạn bè – giống như nếu bạn thích nấu ăn, hãy nấu ăn, nếu bạn thích khiêu vũ, hãy nhảy, chỉ làm điều đó với khả năng tốt nhất của bạn. ”

Ahmed đã trúng vàng (hoặc ether) khi trong kỳ nghỉ học, anh ấy đã tạo ra một loạt các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số mà anh ấy gọi là Cá voi kỳ lạ. Anh ấy khẳng định mình không phải là một “nghệ sĩ bẩm sinh”, vì vậy anh ấy đã chuyển sang YouTube để biết một số mẹo nghệ thuật kỹ thuật số. Sau đó, anh ấy đã chuyển đổi các sáng tạo của mình thành NFT và bán chúng trên blockchain Ethereum để lấy ETH, thứ mà anh ấy không có ý định bán lấy tiền mặt.

BBC đã cảnh báo một cách nghiêm túc:

“Điều này có nghĩa là các token có thể tăng hoặc giảm giá trị và không có sự hỗ trợ nào từ các cơ quan chức năng nếu ví kỹ thuật số mà anh ta đang giữ chúng bị tấn công hoặc bị xâm phạm.”

Thường xuyên xảy ra trường hợp với các thần đồng tiền điện tử trẻ em, có một phụ huynh nhiệt tình ẩn nấp trong bối cảnh của câu chuyện với một biện pháp “khuyến khích” không hề nhỏ. Imran, cha của Ahmed, được mô tả là “một nhà phát triển phần mềm làm việc trong lĩnh vực tài chính truyền thống,” giải thích rằng ông đã cho Ahmed và anh trai bắt đầu viết mã từ khi còn nhỏ, cho họ “20 hoặc 30 phút thực hành mã hóa mỗi ngày – kể cả trong kỳ nghỉ . ”

Ahmed nói rằng anh ấy đã tạo ra bộ NFT đầu tiên của mình “sau khi dành quá nhiều giờ chơi Minecraft ”, tạo ra các tác phẩm nghệ thuật theo chủ đề và tự mình viết mã cho từng món đồ.

Bộ sưu tập NFT đầu tiên đó đã được tung ra thị trường thông qua nền tảng OpenSea vào đầu mùa hè, bao gồm 40 hình đại diện Minecraft. Mặc dù dòng này không “ngay lập tức” mang lại kết quả, Ahmed “xem dự án giống như một quá trình học hỏi nhiều hơn” và tiếp tục tạo ra loạt phim về cá voi của mình – điều này chắc chắn đã gây được tiếng vang lớn.

Dự án đã tiêu tốn của anh ta 300 USD, chủ yếu là phí gas trên mạng Ethereum. Cha và anh trai của anh ấy đã giúp quảng bá loạt phim trên Twitter và sau đó, vào tháng 7, cuộc đấu thầu bắt đầu.

Đắt nhất trong số 3.350 miếng đã lấy được 7,9 ETH (30.170 USD), với những miếng khác được bán với giá cao tương tự.

Toàn bộ bộ sản phẩm đã được bán hết chỉ trong chín giờ, mang về cho Ahmed một khoản thu 80 ETH (305.590 USD). Tuy nhiên, tiền điện tử vẫn tiếp tục phát triển – doanh số bán hàng trên thị trường thứ cấp đã giúp anh ta kiếm được 30 ETH (114.567 USD) từ 2,5% tiền thưởng bản quyền.

Anh ấy có thể chỉ mới 12 tuổi, nhưng Ahmed đã nói như một người ủng hộ ETH nhiệt tình, tuyên bố:

“Tôi dự định giữ tất cả ether của mình và không chuyển nó thành tiền fiat. Đó có thể là bằng chứng ban đầu cho thấy, trong tương lai, có thể mọi người không cần tài khoản ngân hàng mà chỉ cần có địa chỉ ether và ví. “

Thật đau buồn, như Charlie Brown thường nói.

Dự án tiếp theo của Ahmed? Một loạt NFT theo chủ đề meme.

Anh kết luận:

“Tôi nghĩ meme có giá trị đáng kể trong thị trường này, vì rất nhiều dự án có một số loại liên kết meme với nó.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận