Solana, đồng tiền lớn thứ bảy theo vốn hóa thị trường ghi nhận ROI ba tháng đáng kinh ngạc 311% so với USD. Mức tăng giá hơn 750% của Solana trong hơn một tháng rưỡi là rất ấn tượng. Tuy nhiên, với việc SOL ghi nhận mức lỗ hàng tuần cao, dự đoán của thị trường về việc Solana đạt được mức cao mọi thời đại mới khác đã mờ dần. 

Tốt hơn nên là tốt nhất, nhưng gặp khó khăn?

Khi so sánh hiệu suất của Solana với cổ phiếu hoạt động tốt nhất (vốn hóa thị trường lớn hơn 10 tỷ đô la) vào năm 2021, đáng chú ý là hiệu suất của SOL tốt hơn gấp 5 lần so với AMC Entertainment như được nêu trong một bài báo trên Nasdaq. 

Bây giờ, mặc dù Solana trông thành công hơn cổ phiếu meme thành công nhất trong năm trên giấy tờ, nhưng các dấu hiệu đáng lo ngại và sự hợp nhất trên toàn thị trường đã không phụ lòng altcoin. Trên thực tế, Solana đã mất vị trí thứ sáu vào tay XRP (trên xếp hạng vốn hóa thị trường) sau khi ghi nhận mức giảm giá gần 42% kể từ cao nhất mọi thời đại.

Hơn nữa, một số altcoin khác như Avalanche, Cosmos và LUNA giữ tốt hơn nhiều so với SOL trong những lần rung chuyển gần đây. Khối lượng giao dịch của Solana cũng đã giảm gần 60% so với thời điểm dẫn đến cao nhất mọi thời đại. Vậy, tại sao SOL lại gặp khó khăn?

Cuộc đấu tranh của Solana 

Phí giao dịch trung bình cao của Ethereum vượt quá 40 đô la, cùng với sự quan tâm ngày càng cao trên thị trường NFT có thể được ghi có để bơm người tham gia vào mạng Solana. Tuy nhiên, với sự hưng phấn của NFT, đợt phục hồi của SOL dường như cũng chậm lại. Điều đó cùng với việc ngừng hoạt động mạng diễn ra vào ngày 14 tháng 9 đã đóng vai trò là những điểm kích hoạt cho quỹ đạo đi xuống của Solana. Điều này càng làm tăng tình cảm tích cực trên mạng xã hội dành cho Solana.

Solana đã trải qua kỳ vọng xã hội cao trong vài tháng qua trong bối cảnh giá tăng trở lại. Tuy nhiên, các sự kiện vĩ mô khác nhau, từ lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc đến việc đóng cửa mạng lưới của SOL và khối lượng giao dịch giảm dần đã góp phần vào cuộc đấu tranh của SOL. 

Tuy nhiên, bất chấp những đợt giảm giá, thị trường tương lai của Solana ghi nhận tổng hợp đồng lãi mở (OI) khoảng 877 triệu, tăng hơn 600% trong hai tháng. Mặc dù dữ liệu xác nhận sự quan tâm của các nhà đầu tư, nhưng tại thời điểm viết bài, thị trường hợp đồng tương lai của SOL có nhiều giao dịch ngắn hơn là dài hạn. SOL ngắn hạn chiếm khoảng 60% trong khi dài hạn chiếm 40% thị trường.  

Nguồn: Coinanalyze
Nhưng, dường như Solana đang đi đúng hướng

Trong khi các nhà giao dịch SOL có tất cả lý do để lo sợ về sự sụt giảm thêm vì BTC không có động thái nổi bật nào, quỹ đạo tăng trưởng của SOL là tốt trong điều kiện thị trường tương đối. Trên thực tế, báo cáo quỹ tài sản kỹ thuật số của Coinshares lưu ý rằng các tổ chức đã bỏ qua cuộc đấu tranh của Solana khi loại tài sản này đăng ký thêm 4,8 triệu đô la vào dòng vốn. 

Điều đó đang được nói, SOL đã ghi nhận mức tăng gần 10% tại thời điểm viết bài chỉ trong năm giờ, vì vậy có vẻ như đỉnh giá ngắn hạn không phải là một sự đảo ngược xu hướng giảm giá. Mặc dù có thể có một số nhược điểm có thể xảy ra trong thời gian tới, nhưng dường như Solana đang đi đúng hướng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận