Giờ đây, bạn có thể thanh toán cho chiếc bánh mì kẹp thịt yêu thích của mình bằng Bitcoin tại các địa điểm của McDonald’s ở El Salvador.

Hãng đồ ăn nhanh McDonald’s đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin ở El Salvador.

Một ảnh chụp màn hình được đăng bởi nhà báo Aaron van Wirdum của Tạp chí Bitcoin cho thấy một mã QR hướng anh ta đến một trang web có hóa đơn Lightning

U.Today đã xác nhận rằng tùy chọn thanh toán mới thực sự có sẵn tại các địa điểm của McDonald’s ở quốc gia Trung Mỹ bắt đầu từ hôm nay.

Luật Bitcoin đột phá của El Salvador đã có hiệu lực vào đầu ngày hôm nay.

Theo báo cáo của U.Today , cố vấn pháp lý của Tổng thống Nayib Bukele nói rằng các doanh nghiệp từ chối chấp nhận Bitcoin sẽ phải đối mặt với hậu quả. Do đó, các tập đoàn quốc tế hoạt động trong nước cũng có nghĩa vụ bổ sung tiền điện tử hàng đầu như một phương án thanh toán mới khi nó được chính thức công nhận là đấu thầu hợp pháp.

Thử nghiệm tiền tệ được cho là một phép thử đối với Bitcoin như một loại tiền tệ bền vững. Những người ủng hộ tiền điện tử lập luận rằng ngày 7 tháng 9 đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho Bitcoin, hy vọng các quốc gia khác sẽ đi theo sự dẫn đầu của El Salvador.
 
Không phải ai cũng chia sẻ sự phấn khích của họ. Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã cảnh báo El Salvador rằng việc áp dụng Bitcoin đã gây ra nhiều vấn đề về tài chính và pháp lý.

Theo một cuộc thăm dò gần đây, sự thúc đẩy của Bitcoin cũng khiến nhiều người Salvador bối rối, với khoảng 70% dân số phản đối luật này.

Thị trường cũng không hào hứng với tin tức lớn của El Salvador, với Bitcoin gần đây đã giảm xuống dưới mốc 50.000 USD sau khi tăng vọt lên mức cao nhất trong nhiều tháng là 52.956 USD vào đầu ngày hôm nay.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận