Gã khổng lồ xử lý thanh toán dự định đảm bảo một hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số “đáng tin cậy và an toàn”.

Trong một bước khác hướng tới việc áp dụng tiền điện tử, Mastercard hiện có kế hoạch mua lại CipherTrace – một công ty tình báo tiền điện tử và blockchain nhằm cung cấp các giải pháp chống rửa tiền và bảo vệ gian lận cho thị trường tài sản kỹ thuật số.

Cách CipherTrace giúp Mastercard

Việc mua lại sẽ giúp Mastercard cung cấp sự minh bạch cho khách hàng của họ về thanh toán và đầu tư trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Điều này không chỉ giúp khách hàng hiểu rõ rủi ro của họ khi đầu tư vào các tài sản khác nhau mà còn giúp đảm bảo các nghĩa vụ theo quy định của Mastercard.

Ajay Bhalla, chủ tịch Cyber ​​Intelligence tại Mastercard, nói rằng Ciphertrace sẽ xây dựng dựa trên các khả năng hiện có của Mastercard để đảm bảo tính bảo mật của hệ sinh thái và bảo vệ ngành công nghiệp đang phát triển khỏi bị lợi dụng bởi những kẻ bất chính.

“Tài sản kỹ thuật số có tiềm năng hình dung lại thương mại, từ các hành động hàng ngày như thanh toán và được trả tiền đến các nền kinh tế đang chuyển đổi, làm cho chúng trở nên toàn diện và hiệu quả hơn. “Với tốc độ phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số, nhu cầu đảm bảo nó được tin cậy và an toàn. Mục đích của chúng tôi là xây dựng dựa trên các khả năng bổ sung của Mastercard và CipherTrace để thực hiện điều này.”

Sử dụng CipherTrace, Mastercard sẽ có thể theo dõi hoạt động gian lận trên hơn 7000 loại tiền điện tử do phân tích dữ liệu blockchain của công ty tình báo. Dave Jevans, Giám đốc điều hành của CipherTrace, cho biết doanh nghiệp của anh ấy “giúp giữ cho nền kinh tế tiền điện tử an toàn” và anh ấy “rất vui khi tham gia Mastercard”, điều này chắc chắn sẽ giúp mở rộng phạm vi tiếp cận của công ty anh ấy.

Việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng của Mastercard

Việc mua lại gần đây là một phần trong nỗ lực không ngừng của Mastercard nhằm tăng cường áp dụng tiền điện tử, cung cấp cho khách hàng của họ một nhóm các tùy chọn thanh toán kỹ thuật số đa dạng nhất có thể.

Mới tháng trước, Mastercard đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử của Úc CoinJar để ra mắt thẻ tiền điện tử đầu tiên của đất nước, cho phép người dùng dễ dàng thanh toán cho các sản phẩm bằng tiền điện tử mà không cần chuyển đổi chúng thành tiền pháp định.

Hơn nữa, Mastercard đã đưa ra sáng kiến ​​áp dụng tiền điện tử vào tháng 7 để thúc đẩy sự phát triển của các công ty khởi nghiệp trong thị trường, nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đang cản trở sự tăng trưởng của ngành, bao gồm bảo mật dữ liệu và mã hóa tài sản.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận