Lệnh cấm tiền điện tử mới nhất của Trung Quốc đã khiến một số sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài bao gồm cả Huobi và Binance chấm dứt dịch vụ của họ cho khách hàng Trung Quốc đại lục và bây giờ có vẻ như các nhóm khai thác sẽ tiếp theo. Nhóm khai thác Ethereum (ETH) lớn nhất trên thế giới có tên là SparkPool và nó đã thông báo tạm ngừng dịch vụ vào ngày hôm qua.

Nhóm khai thác tuyên bố quyết định của họ dựa trên các yêu cầu quy định ở Trung Quốc và họ sẽ không chấp nhận bất kỳ người dùng mới nào từ ngày 24 tháng 9 từ Trung Quốc . Nhóm khai thác cho biết,

“SparkPool đã ngừng cung cấp dịch vụ cho người dùng mới từ Trung Quốc đại lục vào ngày 24 tháng 9 năm 2021 (UTC + 8). Việc ngừng hoạt động hoàn toàn đối với tất cả các dịch vụ và hoạt động của SparkPool cho người dùng hiện tại, ở trong nước hoặc ở nước ngoài, đã được lên kế hoạch vào ngày 30 tháng 9 năm 2021 (UTC + 8) vào lúc 20:00 với tiền đề đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng của chúng tôi.“

Ngoài nhóm lớn nhất của Ethereum, F2Pool một nhóm khai thác tiền điện tử phổ biến khác hiển thị tuyên bố sau cho người dùng của họ khi đăng nhập

“F2Pool sẽ không cung cấp dịch vụ cho Trung Quốc. F2Pool đơn phương bảo lưu quyền hạn chế hoặc hủy bỏ dịch vụ trong các khu vực cụ thể. F2Pool có thể đóng băng hoặc chấm dứt các tài khoản này.”

Ảnh hưởng của Trung Quốc đối với thị trường tiền điện tử

Trung Quốc coi tất cả các giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp và chỉ thị cho các tổ chức chủ chốt đàn áp các hoạt động khai thác tiền điện tử hiện có. Đây là cuộc đàn áp tiền điện tử nổi bật thứ hai ở Trung Quốc chỉ trong năm nay, lần đầu tiên xảy ra vào tháng 4-5. Tuy nhiên, với mỗi lần lệnh cấm Fad của Trung Quốc được thông qua, tác động của vị trí của Trung Quốc đối với tiền điện tử có tác động yếu hơn đến thị trường.

Ví dụ: các lệnh đàn áp tiền điện tử đầu tiên đã dẫn đến một đợt bán tháo lớn trên thị trường dẫn đến gần một nghìn tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, kể từ thông báo mới nhất của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, thị trường tiền điện tử đã có chút sụt giảm. Hầu hết các tài sản tiền điện tử đã giảm 3% -5% và phục hồi ngay sau đó.

Các thị trường Defi trên thực tế đã được hưởng lợi từ các cuộc đàn áp là thương nhân lớn của Trung Quốc sang thị trường Ruse Defi trong sự vắng mặt của sàn giao dịch tập trung. Kết quả là, các giao thức DEX chính đã đạt mức tăng hai con số vào ngày hôm qua.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận