Giữa nỗ lực tăng cường về lệnh cấm tiền điện tử ở Trung Quốc, sàn giao dịch Huobi đã ngừng phục vụ người dùng tiền điện tử trong nước.

Công ty trao đổi được cho là lớn nhất trong nước đã không đưa ra thông báo chính thức về điều này, tuy nhiên, họ đã ngừng đăng ký mới cho người dùng trong nước theo nỗ lực cấm tiền điện tử mới nhất của Bắc Kinh.

Do đó, người dùng không còn có thể đăng ký tài khoản mới bằng số điện thoại Trung Quốc sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết vào thứ Sáu rằng tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử sẽ bị coi là hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Tuy nhiên, người dùng Hồng Kông vẫn có thể đăng ký mới, nhưng Trung Quốc đại lục không còn là lựa chọn để tạo tài khoản mới.

Cần lưu ý rằng Huobi đã từ từ rút dịch vụ của mình trước đây. Trở lại vào tháng 6, sàn giao dịch đã cấm người dùng Trung Quốc giao dịch trên thị trường phái sinh tiền điện tử sau khi nội các của Trung Quốc kêu gọi một cuộc đàn áp mới đối với giao dịch và khai thác tiền điện tử.

Trung Quốc đã đưa ra lập trường quản lý cứng rắn đối với tiền điện tử kể từ năm 2017. Được biết, chúng xuất hiện rất hoang dã trong các chu kỳ tăng giá. Tuy nhiên, những người trong cuộc Trung Quốc khẳng định các hướng dẫn hiện tại chưa từng được thấy trước đây vì nó liên quan đến 9 cơ quan chủ chốt khác, bao gồm cả Tòa án Tối cao.

Các sàn giao dịch khác như OKEx, Binance, cũng dự kiến ​​sẽ sớm thông báo rằng họ sẽ tạm dừng dịch vụ của mình ở Trung Quốc.

Giá tiền điện tử khi có sự đàn áp từ Trung Quốc

Theo thời gian, khi Trung Quốc bắt đầu cuộc chiến chống tiền điện tử, giá trên thị trường bắt đầu giảm. Vào tháng 5, tình hình tồi tệ hơn khi cuộc đàn áp của Trung Quốc trùng với thời điểm Elon Musk thông báo Tesla sẽ tạm ngừng thanh toán bằng Bitcoin do lo ngại về môi trường.

Gần 500 tỷ USD đã bị xóa sổ khỏi thị trường vào thời điểm đó do hành động của chính phủ Trung Quốc và Elon Musk.

Tuy nhiên, cuộc đàn áp gần đây vào thứ Sáu đã cho thấy một thị trường tiền điện tử phục hồi. Chỉ có một sự điều chỉnh nhỏ xảy ra đối với giá của các tài sản tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin và Ether khi so sánh với các đợt bán tháo trước đó.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận