Dữ liệu cho thấy sau một thời gian không hoạt động, khối lượng giao dịch và xu hướng biến động của Discord dường như đang thức giấc trở lại.

Khối lượng giao dịch Bitcoin tăng trở lại

Theo báo cáo mới nhất của Arcane Research , khối lượng giao dịch BTC đã tăng trở lại trong tuần trước khi giá trị trung bình trong 7 ngày hiện vượt quá 6 tỷ đô la.

“Khối lượng giao dịch” hàng ngày là một chỉ số đo lường tổng số lượng Bitcoin được giao dịch trên blockchain vào mỗi ngày.

Khi giá trị của chỉ số tăng lên, điều đó có nghĩa là mạng đang quan sát nhiều hoạt động hơn khi các nhà đầu tư di chuyển tiền của họ xung quanh.

Mặt khác, giá trị thấp ngụ ý rằng mạng tương đối im lặng. Điều này có thể là do các nhà đầu tư thiếu quan tâm đến Bitcoin hoặc do nhiều người nắm giữ tiền của họ trong thời gian dài.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng về khối lượng giao dịch BTC trong năm qua:

Khối lượng giao dịch Bitcoin
Khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin tăng mạnh | Nguồn: Arcane Research

Như biểu đồ trên cho thấy, khối lượng giao dịch của BTC đã thấp bất thường trong ba tháng qua. Trước đây, chỉ báo này đang cho thấy các giá trị khá cao khi chu kỳ tăng giá diễn ra và mức ATH là 65 nghìn đô la đã đạt được.

Tuần này, chỉ số đã chứng kiến ​​3 ngày với giá trị trên 8 tỷ đô la, điều chưa xảy ra kể từ tuần cuối cùng của tháng 6.

Vì biểu đồ khối lượng hàng ngày ở trên đã được tính trung bình trong hơn một tuần, nên đường cong chỉ hiển thị giá trị trên 6 tỷ đô la chứ không phải khối lượng thực 8 tỷ đô la trong ba ngày đó.

Sự biến động của BTC cũng sẽ quay trở lại

Với sự trở lại của hoạt động thị trường, sự biến động cũng đã quay trở lại khi giá Bitcoin quan sát thấy những biến động lớn trong tháng trước.

“Sự biến động” của BTC được đánh giá bằng cách sử dụng lợi nhuận hàng ngày của tiền điện tử. Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng của chỉ báo này trong năm qua:

Sự biến động của Bitcoin
Biến động trong 7 ngày của BTC tăng cao | Nguồn: Arcane Research

Như biểu đồ trên cho thấy, trong cùng khoảng thời gian đó hoạt động thị trường chững lại, độ biến động cũng giảm khá nhiều.

Nhưng tuần này đã khác vì sự biến động của Bitcoin hiện đã quay trở lại mức chưa từng thấy kể từ tuần cuối cùng của tháng Sáu.

Lý do đằng sau sự gia tăng cả về khối lượng giao dịch và sự biến động là tin tức liên quan đến lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc và căng thẳng kinh tế chung do Evergrande có thể phá sản.

Twitter cũng đã thêm Bitcoin vào chức năng giới hạn mới của nó, tiếp tục giúp hoạt động thị trường và sự biến động tiếp tục diễn ra.

Tại thời điểm viết bài, giá của BTC dao động quanh mức 42 nghìn đô la, giảm 2% trong bảy ngày qua. Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng về giá của coin trong năm ngày qua:

Biểu đồ giá bitcoin
Giá BTC tiếp tục biến động | Nguồn: BTCUSD trên TradingVIew

			

			
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận