Dự án Baby Ballers NFT của ngôi sao bóng rổ đã có một khởi đầu khó khăn sau khi các giám đốc điều hành Twitter phát hiện ra sự khác biệt.
  • Cầu thủ NBA John Wall đang khởi động một dự án sưu tầm NFT có tên là Baby Ballers.
  • Bối cảnh của hình ảnh teaser ban đầu được “mượn” từ trò chơi điện tử Fortnite.

Đã có rất nhiều sự hội tụ giữa NBA và ngành công nghiệp NFT. NBA Top Shot đã giúp đưa NFT trở thành xu hướng chính vào đầu năm nay và một số đội thậm chí còn có các dự án NFT của riêng họ. Nhưng không phải mọi dự án NFT cao cấp đều thu hút được các nhà sưu tập, như cầu thủ NBA John Wall vừa phát hiện.

Người chơi của Houston Rockets đã nhanh chóng chấp nhận NFTs, chỉ một tuần trước tweet rằng anh ấy đã “tham gia vào làn sóng NFT” trước khi công bố dự án ảnh hồ sơ NFT dựa trên Ethereum của riêng mình vào thứ Ba. Được đặt tên là Baby Ballers , hình ảnh teaser đầu tiên của dự án cho thấy một em bé được minh họa bằng phim hoạt hình đang quay một quả bóng trên ngón tay và đứng trên sân bóng rổ 3D.

Nhưng có một hoặc hai sự cố sớm, và kết quả là Wall đã phải nhận những lời chỉ trích. Rõ ràng nhất, hình ảnh teaser đầu tiên của NFT được tiết lộ là đã sắp xếp lại một ảnh chụp màn hình từ trò chơi điện tử nổi tiếng Fortnite của Epic Games, khi các phương tiện truyền thông xã hội nhanh chóng phát hiện ra . Hơn hết, hình minh họa dường như được lấy cảm hứng mạnh mẽ từ thiết kế nhân vật trong loạt phim “Boss Baby”.

Một NFT hoạt động như một chứng thư sở hữu cho một mục kỹ thuật số hiếm, bao gồm cả hình ảnh và video clip, và Baby Ballers cũng tương tự như trong cách tiếp cận đối với nhiều dự án hồ sơ hình ảnh NFT. Điều này sẽ giảm 4.000 hình ảnh có thể được đúc và mua, ngoài ra còn có một thành phần từ thiện với 100.000 đô la được đặt để quyên góp cho các nguyên nhân không xác định. Wall cho biết bản thân anh ấy cũng sẽ tham gia vào phần thưởng và lợi ích cho chủ sở hữu NFT.

Trong một tweet lan truyền, người dùng Twitter SudoShoe đã tweet một loạt ảnh chụp màn hình cho thấy sự so sánh giữa tài sản của Fortnite và Boss Baby, viết, “Sự tiến triển của một người nổi tiếng đang cố gắng bắt đầu một cuộc lấy tiền NFT.” Những người dùng khác tán thành, cho rằng điều đó là “ghê tởm và thiếu tôn trọng” đối với các nghệ sĩ và nhà xây dựng web3 khác hoặc hỏi , “Bạn nghĩ rằng bạn có thể ẩn ở đây?”

Trong một thông báo trên máy chủ Baby Ballers Discord sáng nay, một quản trị viên đã viết rằng các NFT cuối cùng được đúc lại sẽ không sử dụng nền Fortnite. Nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng họ đã “liên hệ với Epic Games” và được thông báo rằng vì cuối cùng dự án NFT sẽ không bán hình ảnh bị trêu chọc, nên nó “thuộc chính sách nghệ thuật dành cho người hâm mộ của họ”.

Thay vào đó, nhóm có kế hoạch thuê các nghệ sĩ và nhà thiết kế mới. Ngoài ra, người kiểm duyệt đã bỏ qua những lời chỉ trích và chế giễu các bài đăng trong Discord, cảnh báo người dùng mới chống lại việc phát tán “FUD” —một thuật ngữ phổ biến trong ngành tiền điện tử có nghĩa là “sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ”. Nói cách khác, bất cứ điều gì được coi là tiêu cực về dự án đều không có giới hạn.

“Xin hãy hiểu rằng chúng tôi không có kế hoạch biến điều này trở thành ‘động vật lấy tiền’ của những người nổi tiếng điển hình mà đôi khi được thấy trong cộng đồng,” nhóm nghiên cứu viết trong bài đăng thông báo. “Chúng tôi đã lên kế hoạch rất nhiều cho những người nắm giữ NFT, bao gồm trải nghiệm trực tiếp của người hâm mộ, hàng hóa có giá trị và rất nhiều sự kiện hợp tác và quà tặng sau khi ra mắt.”

Wall kể từ đó đã xóa tweet của mình với hình ảnh trêu ghẹo có phông nền Fortnite và chia sẻ một tweet mới có hình minh họa Baby Ballers trên nền trắng đơn giản. Việc ra mắt hiện được lên kế hoạch vào ngày 30 tháng 9 và “mọi thứ sẽ được giải quyết” trong cuộc gọi cộng đồng Discord với Wall vào tối nay, theo người điều hành

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận