Cơ quan thuế Hoa Kỳ vẫn quan tâm đến việc ban hành hướng dẫn cho ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số. Trong một kế hoạch chính sách gần đây cho năm sắp tới, Sở Thuế vụ (IRS) đã liệt kê nó là một trong những ưu tiên của mình, ngay cả khi các chủ sở hữu tiền kỹ thuật số trong nước vẫn đang chờ đợi các quy định cuối cùng để hướng dẫn báo cáo thuế của họ.

IRS đã bắt tay với Bộ Tài chính Hoa Kỳ để phát hành Kế hoạch Hướng dẫn Ưu tiên cho năm tài chính 2021-2022 gần đây. Trong đó, “hướng dẫn liên quan đến tiền ảo” được xếp hạng theo các vấn đề chung về thuế. Cơ quan thuế cũng liệt kê ‘các quy định liên quan đến báo cáo thông tin về tiền ảo theo §6045’ là ưu tiên cho năm tài chính sắp tới.

Trong kế hoạch hướng dẫn năm 2020, IRS cũng liệt kê các quy định về thuế đối với chủ sở hữu tiền ảo là một trong những ưu tiên của nó. Tuy nhiên, cơ quan thuế đã làm rất ít để xác định các yêu cầu đánh thuế đối với chủ sở hữu tiền kỹ thuật số, ngoài việc gửi nhiều thư cảnh báo về nghĩa vụ báo cáo lợi nhuận từ tiền ảo của họ.

Mặc dù tốc độ chậm trong việc xác định các quy tắc đánh thuế, IRS đã nói rõ rằng họ sẽ không từ bỏ các hoạt động theo đuổi thuế tiền tệ kỹ thuật số của mình . Ba tháng trước, họ đã  phát hành  báo cáo ngân sách và hiệu quả hoạt động cho năm tài chính 2022, phác thảo cách họ dự định tăng cường nỗ lực theo đuổi những chủ sở hữu tiền ảo không tuân theo nghĩa vụ thuế của họ. 

Các biện pháp bao gồm trao các hợp đồng cho các công ty sẽ giúp họ xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về thuế này. Đối với điều này, cơ quan đã yêu cầu Quốc hội thêm 32 triệu đô la để thúc đẩy hoạt động tiền tệ kỹ thuật số và không gian mạng của mình. Các quỹ sẽ hướng tới, trong số những dự án khác, nó đã bắt đầu trong đó nó xây dựng một bảng điều khiển nội bộ đầy đủ cho phân tích tiền ảo và blockchain.

Tháng trước, IRS đã cử một trong những nhân viên bí mật của mình đến để phá một vụ rửa tiền bằng tiền kỹ thuật số, trốn thuế và buôn bán ma túy. Nhân viên này lấy tên là Mr. Coins và quản lý để giao dịch hơn 200.000 đô la BTC trên Localbitcoins.com để bắt một kẻ buôn bán ma túy trên dark web ở Ấn Độ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận