Giao thức bắc cầu DeFi, pNetwork, là giao thức gần đây nhất được nhắm mục tiêu bởi một cuộc tấn công mạng.

Một hacker không xác định đã đánh cắp số Bitcoin được mã hóa trị giá khoảng 12,7 triệu đô la từ nền tảng chuỗi chéo dựa trên Binance Smart Chain.

Theo một chủ đề Twitter được pNetwork công bố vào ngày 20 tháng 9, tin tặc đã khai thác một lỗi trong cơ sở mã của mạng. Kết quả là, họ đã nhận được 277 BTC từ sàn giao dịch. Họ cũng kiếm được phần lớn tài sản thế chấp của mạng lưới, pNetwork nói thêm.

Trong khi đó, pNetwork đã đề nghị cho hacker 1,5 triệu đô la để đổi lấy số tiền bị đánh cắp. Giá trị này là khoảng 11,5% của các quỹ. Hiện tại vẫn chưa có thông tin về việc kẻ tấn công có đáp lại lời đề nghị này hay không.

Tại thời điểm viết bài, bản cập nhật mới nhất từ ​​tài khoản Twitter của giao thức cho biết sự tồn tại của bản sửa lỗi được đề xuất đang chờ xem xét.

Vụ tấn công Smart-Chain tương tự

pNetwork không phải là nền tảng cross-chain đầu tiên được khai thác. Vào tháng 7, sàn giao dịch phi tập trung THORChain đã mất 7,6 triệu đô la trong một vụ hack. Chỉ một tuần sau, sàn giao dịch lại bị tấn công với giá khoảng 8 triệu đô la. Tuy nhiên, hacker đã hứa sẽ trả lại tiền với số tiền thưởng 10%.

Giao thức DeFi, Poly Network cũng dính vào một vụ hack kỷ lục vào đầu tháng 8. Tin tặc đã chuyển hơn 600 triệu đô la tài sản đến các địa chỉ Polygon, Ethereum và Binance Smart Chain (BSC). Mặc dù, cuối cùng hacker đã trả lại gần như tất cả số tiền bị đánh cắp.

Chỉ trong năm nay, đã có một số vụ hack Binance Smart Chain khác. Danh sách này bao gồm PancakeBunny, Cream Finance, bEarn, Bogged Finance, Uranium Finance, Meerkat Finance, SafeMoon, Spartan Protocol, BurgerSwap và Belt Finance.

Giới thiệu về Giao thức pNetwork DeFi

Tài chính phi tập trung (DeFi) là một hình thức tài chính dựa trên blockchain không dựa vào các trung gian tài chính trung ương hoặc các ngân hàng truyền thống để cung cấp các công cụ tài chính truyền thống. Thay vào đó, nó sử dụng các hợp đồng thông minh trên các blockchain.

pNetwork cho phép chuyển tài sản vào +10 blockchain được hỗ trợ, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Dogecoin, v.v. Theo trang web của pNetwork, tổng giá trị của tiền điện tử bị khóa trong các cầu nối cross-chain của giao thức là khoảng 190 triệu đô la. May mắn thay, hầu hết chúng đều an toàn vì vụ hack chỉ ảnh hưởng đến token pBTC trên BSC.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận