Christine Lagarde bày tỏ sự không tin tưởng vào tiền điện tử, nhấn mạnh rằng đây không phải là tiền tệ, nhưng thay vào đó, cô ấy ủng hộ stablecoin và CBDC nói riêng.

Trong lần xuất hiện gần đây trên “The David Rubenstein Show: Peer-to-Peer Conversations”, thống đốc Ngân hàng Trung ương Châu Âu , Christine Lagarde, đã tuyên bố rằng “tiền điện tử không phải là tiền tệ hoàn toàn.”

Lagarde tin rằng stablecoin có thể được tin tưởng nhiều hơn vì chúng được gắn với fiat và được thúc đẩy bởi các công ty công nghệ. Tuy nhiên, cô ấy ủng hộ hơn cả là Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), lên kế hoạch ra mắt một loại tiền này ở Liên minh châu Âu.

Giám đốc ECB đánh giá cao tiền điện tử, nói rằng stablecoin là một động vật khác

Trả lời câu hỏi của người dẫn chương trình về thái độ của cô ấy đối với tiền điện tử, Christine Lagarde tuyên bố rằng tiền điện tử không phải là tiền tệ mà đúng hơn là tài sản có tính đầu cơ cao, đôi khi đáng ngờ và tiêu tốn nhiều năng lượng, gợi ý về Bitcoin, sử dụng proof of work (PoW ) thuật toán khai thác.

Bà cũng chỉ ra rằng stablecoin đang được thúc đẩy bởi các công ty công nghệ lớn và có liên quan đến các hoạt động kinh doanh do họ điều hành, hiện đang phát triển mạnh và phải được quản lý. Tuy nhiên, vào đầu tháng này, Lagarde cũng tuyên bố rằng stablecoin là tài sản chứ không phải tiền tệ.

Lagarde tin tưởng vào tương lai của CBDCs

Theo giám đốc ECB, những ngày này, các Ngân hàng Trung ương được khách hàng khuyến khích tạo ra loại tiền phù hợp với thế kỷ hiện tại. Đây là các CBDC: Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương.

Lagarde tuyên bố rằng ECB đang làm việc chăm chỉ để đưa  CBDC  vào chương trình nghị sự để họ có thể thay thế tiền mặt. Tuy nhiên, bà nói thêm rằng tiền kỹ thuật số và tiền giấy thông thường sẽ hoạt động song song với nhau để người tiêu dùng có sự lựa chọn về loại tiền họ muốn sử dụng: đồng Euro thông thường hay đồng tiền kỹ thuật số.

ECB đang điều tra các CBDC

ECB đã bắt đầu cuộc điều tra về dự án đồng Euro kỹ thuật số. Ngân hàng Trung ương Châu Âu đang xem xét vấn đề để tránh tất cả các cạm bẫy và cạm bẫy có thể xảy ra khi tung ra đồng Euro kỹ thuật số. Giai đoạn này sẽ mất khoảng hai năm, theo thông cáo báo chí của ECB.

Hồi đó, thông cáo báo chí cũng nói rằng đồng Euro kỹ thuật số sẽ xanh hơn Bitcoin.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận