Chủ tịch SEC Gary Gensler đã họp với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Ba tuần trước để thảo luận về quy định tiền điện tử và chương trình nghị sự của SEC một cách rộng rãi hơn. 

Theo báo cáo của CNBC, Gensler nhấn mạnh nhiệm vụ to lớn khi các tài sản kỹ thuật số mới tiếp tục gia nhập thị trường. Trong khi một số thượng nghị sĩ bày tỏ lo ngại về sự đổi mới của SEC vì thiếu hướng dẫn quy định rõ ràng, những người khác lại lo lắng về rủi ro do thị trường tiền điện tử biến động gây ra. 

Gensler một lần nữa mô tả bối cảnh tiền điện tử hiện tại “giống như miền Tây hoang dã”, một so sánh với Thượng nghị sĩ Mark Warner D-Va. không tin đã đi đủ xa, nói rằng anh ta sẽ thêm một “hoang dã” bổ sung vào mô tả đó. 

Ngoài ra, Gensler nhắc lại rằng các nền tảng giao dịch tiền điện tử nên “tham gia và nói chuyện” với SEC, vì cơ quan này xem nhiều tài sản trên các nền tảng đó như chứng khoán. 

Trong lời khai của mình, Gensler đã nói về những thách thức của việc phân tích hơn 6.000 tài sản kỹ thuật số mới với đội ngũ nhân viên ít hơn bình thường và nhiều vấn đề cấp bách khác. 

Thanh toán cho dòng lệnh trên các nền tảng

Một mối quan tâm chính là “thanh toán cho dòng lệnh”, một thực tiễn mà SEC đã xem xét từ tháng Sáu. 

Thanh toán cho luồng đặt hàng là một thực tiễn gây tranh cãi được sử dụng bởi các công ty môi giới trực tuyến, chẳng hạn như Robinhood, trong đó các giao dịch mà khách hàng thực hiện trên nền tảng được bán cho các nhà tạo lập thị trường, sau đó thực hiện công việc thực hiện các lệnh mua và bán. 

Thanh toán cho dòng lệnh đang gây tranh cãi vì nó có thể khuyến khích các nhà tạo lập thị trường tăng giá họ đưa ra cho khách hàng thông qua môi giới trực tuyến. Các nhà tạo lập thị trường kiếm tiền từ sự chênh lệch giữa giá cổ phiếu họ mua trên thị trường và giá mà họ bán chúng cho khách hàng. Giá cả lạm phát làm tăng mức chênh lệch đó và tạo ra nhiều thu nhập hơn cho các nhà tạo lập thị trường. 

Một số quốc gia, bao gồm Canada và Vương quốc Anh, đã cấm thanh toán cho dòng lệnh. Giám đốc pháp lý của Robinhood đã nói rằng SEC không có khả năng cấm hoạt động này. Gensler, tuy nhiên, đã chỉ ra rằng SEC có thể xem xét một lệnh cấm. 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận