Brazil là quốc gia Mỹ Latinh thân thiện với Bitcoin nhất, theo một cuộc thăm dò gần đây.

Theo một cuộc thăm dò mới được trích dẫn bởi tờ báo địa phương Globo, 48% người Brazil muốn biến Bitcoin trở thành tiền tệ chính thức trong nước, theo ví dụ của El Salvador.

Ba mươi phần trăm số người được hỏi không đồng ý với đề xuất như vậy, trong khi 21% phản đối mạnh mẽ.

Tỷ lệ người Brazil nói rằng họ sẽ không đầu tư vào tiền điện tử đã giảm đáng kể từ 33% vào năm 2020 xuống chỉ còn 12% vào năm 2021. Những lo ngại về an ninh, biến động cao và thiếu tiền được coi là những lý do hàng đầu.

Brazil đã trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới (chỉ sau Canada) chấp thuận việc ra mắt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin vào tháng Ba.

El Salvador, một quốc gia Trung Mỹ nhỏ, đã thực hiện một động thái tiên phong vào ngày 7 tháng 9 bằng cách chính thức áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp. Tuy nhiên, ngày lịch sử đã bị vấy bẩn bởi một loại tiền điện tử lớn tự tắt cũng như một số vấn đề kỹ thuật mà ví Chivo được chính phủ hậu thuẫn phải đối mặt.

Cộng đồng tiền điện tử kỳ vọng rằng El Salvador chỉ là quân cờ domino đầu tiên rơi vào con đường siêu bitcoin hóa.

Brazil có tỷ lệ cao nhất trong số những người ủng hộ canh bạc Bitcoin lớn của đất nước nhiệt đới trong số các quốc gia Mỹ Latinh khác, chẳng hạn như Argentina, Columbia, Chile và Costa Rica.

Trong khi đó, một cuộc thăm dò gần đây do YouGov thực hiện cho thấy 27% người Mỹ sẽ ủng hộ việc áp dụng Bitcoin như một loại tiền tệ chính thức cùng với đô la Mỹ. Đúng như dự đoán, thiên niên kỷ giới nam là nhóm nhân khẩu học thân thiện với tiền điện tử nhất.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận