Theo các công tố viên, một kẻ buôn ma túy từ New Mexico đã nhận tội tại tòa án liên bang Brooklyn hôm thứ Năm vì đã bán hàng loạt chất gây nghiện trên dark web để đổi lấy tiền điện tử.

Gilberto Melgarejo, 27 tuổi, bị bắt vì bán meth, fentanyl, heroin, LSD và MDMA trên Internet dưới cái tên “THEQUEENSHIVE”, Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ tại Quận phía Đông của New York cho biết.

Đồng phạm của Melgarejo, Brooke Grey, 23 tuổi, đã thừa nhận cùng tội danh âm mưu phân phối và sở hữu với ý định phân phối ma túy bất hợp pháp qua dark web vào tháng trước, liên bang cho biết.

Hai người này đã bị bắt ở New Mexico hai năm trước sau khi nhà chức trách phát hiện họ sử dụng các thị trường hạt giống “Wall Street Market” và “Empire Market” để bán hàng hóa bất hợp pháp của họ dưới cái tên “THEQUEENSHIVE”, các công tố viên cho biết.

Các quan chức cho biết, gần 100 lần sau đó, họ vận chuyển ma túy từ các hộp thư của trạm xăng ở khu vực Albuquerque cho những khách hàng đã gửi thanh toán bằng bitcoin cho họ thông qua các dịch vụ mã hóa.

Cuộc điều tra này chứng minh rằng không có nơi nào để ẩn náu trong dark web với các nỗ lực của các cơ quan thực thi pháp luật”, đặc vụ Ray Donovan của DEA cho biết trong một tuyên bố.

Quyền Luật sư Hoa Kỳ Jacquelyn Kasulis của EDNY nói thêm rằng văn phòng của cô ấy sẽ tiếp tục “mạnh tay truy tố những kẻ buôn bán chất gây nghiện, những người góp phần gây ra đại dịch opioid và gây hại cho cộng đồng của chúng ta”.

Theo các công tố viên, những kẻ buôn bán trên dark web, đều đến từ Albuquerque, phải đối mặt với cuộc sống trong nhà tù liên bang.

Ross Ulbricht, kẻ đứng sau trang web chợ đen khét tiếng Silk Road, hiện đang thụ án chung thân sau bản án năm 2015 vì tội điều hành thị trường ma túy ngầm.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận