El Salvador hiện có mạng lưới máy ATM tiền điện tử lớn thứ ba sau Hoa Kỳ và Canada, chiếm 70% tổng số máy ATM tiền điện tử ở Nam Mỹ.

Theo dữ liệu từ Coin ATM Radar, El Salvador đã vượt quá số lượng ATM tiền điện tử của Vương quốc Anh sau khi triển khai 205 máy ATM tiền điện tử cho đến nay để tạo thuận lợi cho các giao dịch Bitcoin địa phương và chuyển đổi BTC sang đô la Mỹ.

So sánh điều này với dữ liệu của Statista từ ngày 16 tháng 8, rõ ràng El Salvador đã lắp đặt thành công 201 máy ATM chỉ trong một tháng. Trước đó, quốc gia này xếp thứ 43 trong danh sách với chỉ bốn máy ATM tiền điện tử hoạt động.

Tổng thống Nayib Bukele trước đây đã tuyên bố rằng việc áp dụng Bitcoin ban đầu sẽ được hỗ trợ bởi mạng lưới 200 máy ATM và 50 chi nhánh. Chính phủ Salvador đã hợp tác với một nhà cung cấp ví tiền điện tử nội bộ có tên Chivo để cung cấp năng lượng cho ví BTC và việc sử dụng ATM trong nước.

Số lượt cài đặt máy ATM tiền điện tử đang ở mức cao nhất mọi thời đại trên khắp thế giới với 27.664 máy đang hoạt động và 2.790 máy mới được thêm vào tháng 9. Sự gia tăng số lượng cài đặt ATM của El Salvador phù hợp với lệnh gần đây của tổng thống yêu cầu tất cả các doanh nghiệp phải chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Tuy nhiên, các thương nhân vẫn có tùy chọn chuyển đổi các khoản thanh toán Bitcoin sang USD trước khi rút thu nhập của họ.

Trong khi các khu vực pháp lý khác vẫn chưa quyết định trường hợp sử dụng của Bitcoin như một tài sản chính, trung bình 63,7 máy ATM tiếp tục được cài đặt trên toàn cầu mỗi ngày. Genesis coin vẫn là nhà sản xuất máy ATM tiền điện tử hàng đầu với thị phần 40,7%, trong khi General Bytes và BitAccess lần lượt chiếm 22,7% và 12,7% thị trường.

Việc áp dụng Bitcoin của El Salvador đã gặp phải một số phản đối từ người dân địa phương, điều này gần đây đã dẫn đến việc đốt cháy một máy Bitcoin do Chivo hỗ trợ. Những người phản đối việc áp dụng Bitcoin làm nổi bật những lo ngại liên quan đến sự không chắc chắn, biến động giá cả và thiếu tiếp xúc với thị trường tiền điện tử.

Chivo kiosk là nỗ lực đầu tiên của chính phủ nhằm tạo ra một cơ sở hạ tầng cho việc chuyển đổi BTC và đô la Mỹ. Hiện tại, El Salvador sử dụng cả Bitcoin và đô la Mỹ làm đấu thầu hợp pháp.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận