Ngày giảm phát đầu tiên và khó khăn trong khai thác đã đốt ETH trở lại vùng 4.000 đô la.

Ethereum đã có ba sự kiện quan trọng đồng thời xảy ra trên mạng trong hai ngày qua: ngày giảm phát đầu tiên, khó khăn trong khai thác và việc đốt 200.000 coin ETH. Tất cả các sự kiện đã được thị trường đón nhận nồng nhiệt và tại thời điểm báo chí, Ethereum đang giao dịch ở mức gần 4.000 đô la, sắp đạt mức cao nhất năm 2021.

Khó khăn khai thác

Trong khi hashrate của Bitcoin vẫn đang phục hồi sau lệnh cấm khai thác ở Trung Quốc, Ethereum đã không bị ảnh hưởng nặng nề do hầu hết hashrate đến từ Bắc Mỹ và Châu Âu. Tính đến thời điểm hiện tại, hashrate Ethereum đã hoàn toàn phục hồi sau khi sụt giảm vào tháng 8 lên ATH đồng thời với sự khó khăn.

Khai thác khó khăn
Nguồn: Etherscan

Việc gia tăng độ khó khai thác thường được thị trường coi là một dấu hiệu tích cực vì sẽ có ít áp lực bán hơn từ các thợ khai thác, điều này giúp đơn giản hóa xu hướng tăng cho bất kỳ tài sản nào. Khó khăn khai thác liên quan trực tiếp đến sức mạnh khai thác và tăng lên tương ứng.

200.000 ETH đã bị đốt

Hai tuần trước, Ethereum đã đạt 100.000 coin bị đốt. Do khối lượng giao dịch trên mạng tăng lên, thêm 100.000 đồng tiền đã bị đốt. Tỷ lệ đốt tăng cao là do phí giao dịch cao, đã tăng lên sau khi ra mắt các dự án NFT khác nhau thu hút các khoản đầu tư lớn từ các nhà sưu tập.

Ethereum bị đốt cháy
Nguồn: Etherchain

Tỷ lệ đốt cao cũng đóng một vai trò trong đợt tăng giá Ethereum hiện tại, được thúc đẩy bởi bản chất thay đổi của coin này khi nó đang dần trở thành một tài sản giảm phát. Vào ngày 5 tháng 9, Ethereum đã có ngày giảm phát đầu tiên, trong đó số lượng Ethereum bị đốt cháy trong 24 giờ nhiều hơn số lượng Ethereum được khai thác bởi các thợ khai thác.

Thị trường đã phản ứng như thế nào?

Vào thời điểm báo chí, Ethereum đang giao dịch ở mức 3.955 đô la với hơn bốn lần thử nghiệm ở mức giá 4.000 đô la. Hiện tại, Ethereum đã không đạt được chỗ đứng trên vùng kháng cự đã đề cập. Vào ngày 1 tháng 9, Ethereum bắt đầu phát triển và kết thúc với mức tăng trưởng 20%. Việc tăng giá rất có thể là do hiệu suất thị trường DeFi và NFT, điều này thu hút thêm đầu tư vào các mạng như Ethereum, BSC và Polygon.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận