Theo báo cáo của Bloomberg, một đề xuất được đưa ra bởi đảng Dân chủ Hoa Kỳ hôm qua, có khả năng tăng một khoản tiền lớn từ thuế .

Đề xuất nhằm mục đích thêm hàng hóa, tiền tệ và tài sản kỹ thuật số vào quy tắc “rửa bán”. Mặc dù nó có thể huy động tới 16 tỷ đô la trong thập kỷ tới nếu nó được thông qua, nhưng đó không phải là tin tốt cho những người đầu tư vào những tài sản này.

Việc bổ sung mới nhằm mục đích đóng lỗ hổng được các nhà đầu tư tiền điện tử sử dụng để bỏ qua thuế thu nhập vốn khi họ bán thua lỗ. Bí quyết là đợi 30 ngày trước khi mua lại cổ phiếu hoặc đầu tư với số tiền tương tự. Nếu điều này không xảy ra, nó được coi là “bán rửa” không bị khấu trừ lãi vốn.

Hiện tại, tiền điện tử được Sở Thuế vụ (IRS) coi là tài sản và không phải tuân theo các quy tắc đó. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số giao dịch tiền điện tử trong khi yêu cầu khấu trừ. Điều này sẽ không đúng nếu đề xuất mới nhất được Thượng viện chấp nhận.

Đề xuất này của Hạ viện Dân chủ chỉ là đề xuất mới nhất trong danh sách những lo ngại mà dự luật cơ sở hạ tầng gây ra. Đầu năm nay, các điều khoản về thuế tiền điện tử đã vội vàng được bổ sung vào dự luật cơ sở hạ tầng, gây ra nhiều sự hoảng loạn, vì định nghĩa rất rộng của thuật ngữ “nhà môi giới” sẽ nằm trong các yêu cầu báo cáo của IRS.

Nhiều người tin rằng luật như vậy có thể gây ra tác hại lớn cho ngành, cản trở sự đổi mới trên tất cả. Nhiều Thượng nghị sĩ cũng ra mặt phản đối, đề xuất sửa đổi để loại trừ các yêu cầu báo cáo. Tuy nhiên, dự luật cuối cùng đã được chuyển đến Hạ viện mà không cần chỉnh sửa.

Số phận cuối cùng của dự luật sẽ được quyết định vào ngày 27 tháng 9, theo một tuyên bố của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi trước đó. Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa là dự luật cuối cùng được thông qua, những đề xuất như vậy có thể đồng nghĩa với việc ngành công nghiệp này sẽ tiếp tục ghi lại dấu ấn sâu sắc hơn nữa.

Các nhà đầu tư tiền điện tử Mỹ hầu như không đơn độc khi gánh nặng thuế của họ tăng lên, vì chính phủ Ấn Độ được cho là cũng đang tìm cách đánh thuế giao dịch tiền điện tử và toàn bộ hệ sinh thái xung quanh nó.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận