Gần một nửa thế hệ trẻ Mỹ muốn biến Bitcoin trở thành tiền tệ chính thức.

Theo một cuộc thăm dò mới được công bố bởi công ty dư luận toàn cầu YouGov, hơn một phần tư người Mỹ muốn đi theo sự dẫn đầu của El Salvador bằng cách đưa Bitcoin trở thành tiền tệ chính thức.

YouGov
Hình ảnh của today.yougov.com

11% trong số 4.912 người trưởng thành Hoa Kỳ được khảo sát sẽ “ủng hộ mạnh mẽ” một sáng kiến ​​như vậy trong khi 16% trong số họ sẽ “ủng hộ phần nào.”

Dự kiến, tỷ lệ những người ủng hộ việc đưa Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp ở Hoa Kỳ lớn hơn nhiều trong số những người Mỹ thuộc thế hệ thiên niên kỷ 25-34 (44%).

Trong khi đó, chỉ 11% những người mới thành lập sẽ ra sức của họ với Bitcoin, với 43% trong số họ phản đối mạnh mẽ ý tưởng áp dụng nó như một cuộc đấu thầu hợp pháp.

Những người Mỹ kiếm được hơn 80.000 đô la mỗi năm có khả năng gần gấp đôi so với những người kiếm được ít hơn 40.000 đô la để ủng hộ việc đưa Bitcoin trở thành hình thức tiền tệ chính thức (tương ứng là 21% và 11%).

Nam giới cởi mở hơn với việc sử dụng tiền điện tử hàng đầu hơn phụ nữ (tương ứng là 33% và 21%).      

Khi nói đến đảng phái chính trị , 29 phần trăm đảng viên Đảng Dân chủ muốn bắt chước một cuộc cá cược tiền điện tử kiểu El Salvador, trái ngược với 26 phần trăm đảng viên Đảng Cộng hòa.

Luật Bitcoin gây nhiều tranh cãi của quốc gia Trung Mỹ có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9, trùng với một đợt giảm giá mạnh.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận