Theo các nguồn tin địa phương, chính phủ Trung Quốc đã đưa ra một loạt tuyên bố tố cáo giá trị của thị trường token không thể thay thế, hoặc NFT, mặc dù hai trong số các công ty công nghệ lớn của quốc gia này đang theo đuổi công nghệ này.

Tin tức được phát hành tại địa phương bởi Thời báo Chứng khoán – một dịch vụ xuất bản tin tức đóng vai trò là người phát ngôn của tờ Nhân dân Nhật báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc – và được South Morning China Post đưa tin.

Các nhận xét khẳng định rằng “thông thường có một bong bóng lớn trong các giao dịch NFT” và hầu hết những người mua NFT mua với động cơ tài chính chỉ tập trung vào giá trị của tài sản hơn.

Phóng viên của SMCP, Wang Junhui viết:“Một khi sự nhiệt tình của thị trường suy giảm và sự cường điệu nguội lạnh, giá trị của nhiều NFT kỳ lạ này sẽ giảm đáng kể”.

Điều này lặp lại lời hùng biện của một bài đăng tháng 6 từ People’s Daily, trong đó họ tuyên bố rằng thị trường NFT “có thể bị thổi phồng, dẫn đến hỗn loạn, trong khi sự phân quyền có thể dẫn đến những lo ngại về an ninh.”

Đầu năm nay, chính phủ Trung Quốc đã giáng một đòn mạnh vào các hoạt động khai thác tiền điện tử trong một nỗ lực có chủ ý nhằm loại bỏ hoạt động không được ưa chuộng khỏi biên giới của nó. 

Tuy nhiên, các công ty công nghệ lớn của đất nước là Tencent Holdings và Alibaba Group Holding đã tiến bộ với các sáng kiến ​​phát triển và nghiên cứu tập trung vào NFT, và hiện đang tích cực tham gia vào lĩnh vực này.

Tháng trước, Tencent đã ra mắt nền tảng giao dịch NFT Huanhe với mục tiêu tích hợp tài sản NFT vào nền tảng phát nhạc trực tuyến QQ Music.

Tương tự như vậy, đối tác fintech của Alibaba, Ant Group, gần đây đã mang hai hình ảnh NFT để bán trong ứng dụng ví Alipay của mình.

Mặc dù vậy, những người ủng hộ NFT của Trung Quốc vẫn bị hạn chế trong các hoạt động giao dịch của họ. Ví dụ: chỉ có đồng tiền chính thức của quốc gia là Renminbi mới có thể được sử dụng cho các giao dịch. Ngoài ra, NFT không thể được bán lại sau khi đã mua vì điều này sẽ vi phạm luật tài chính của quốc gia.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận