Các quản trị viên chứng khoán Canada (CSA) đã phát hành vào thứ Năm một bộ hướng dẫn nhắm mục tiêu đến tất cả các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị được các nền tảng giao dịch tiền điện tử theo đuổi. Theo thông cáo báo chí, cơ quan quản lý đã quan sát thấy một loạt các biểu ngữ quảng cáo và tuyên bố có thể gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư.

Ngoài ra, cơ quan giám sát của Canada cũng nhận thấy sự gia tăng trong các chiến dịch nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư trong nước. Nó cũng tiết lộ một mô hình hiển thị quảng cáo kiểu sòng bạc không đáp ứng các yêu cầu của CSA vì nó khuyến khích ‘giao dịch quá mức và rủi ro của các nhà đầu tư bán lẻ’.

Quảng cáo gây hiểu lầm và chiến lược tiếp thị không phù hợp có thể khuyến khích các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro mà họ thường tránh và không tôn trọng các yêu cầu theo luật chứng khoán và các quy tắc của IIROC có thể làm dấy lên lo ngại về khả năng đăng ký của nền tảng giao dịch tiền điện tử”, Louis Morisset, Chủ tịch và Chủ tịch CSA và Giám đốc điều hành của các nhà tài chính Autorité des marés, đã bình luận về tình hình.

Điều đó nói rằng, cơ quan quản lý đã cập nhật trang web của các thành viên với các hướng dẫn, cũng như thông qua trang web IIROC, tổ chức tự quản toàn Canada giám sát tất cả các đại lý đầu tư và hoạt động giao dịch của họ trên thị trường nợ và cổ phiếu của Canada. “Các nền tảng giao dịch tiền điện tử nên xem xét các chiến lược quảng cáo và tiếp thị của họ trong bối cảnh nghĩa vụ của họ là đối xử công bằng và trung thực với khách hàng. IIROC sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với CSA để đảm bảo các nhà đầu tư được bảo vệ, ”Andrew J. Kriegler, Chủ tịch và Giám đốc điều hành IIROC, tuyên bố về vấn đề này.

Tăng cường tuân thủ quảng cáo trên mạng xã hội

Hơn nữa, CSA nói rằng họ sẽ chú ý hơn đến quảng cáo trên mạng xã hội liên quan đến tiền điện tử để đảm bảo rằng nó tuân thủ các nguyên tắc mới. Vào tháng 3, cả CSA và IIROC đã ban hành hướng dẫn mới xác định các yêu cầu của luật chứng khoán áp dụng cho các nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử.

Khung quy định được đề xuất bao gồm cấp phép bắt buộc cho một số nền tảng giao dịch tiền điện tử nhất định , đặc biệt là những nền tảng duy trì quyền kiểm soát tiền của khách hàng. Tuy nhiên, các sàn giao dịch không được giám sát dường như được hưởng lợi nhiều hơn từ việc miễn đăng ký, miễn là họ không cung cấp giao dịch ký quỹ hoặc đòn bẩy.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận